HSBC Ấn Độ và RIL giao dịch thông qua công nghệ Blockchain

HSBC Ấn Độ và RIL giao dịch thông qua công nghệ Blockchain
4.5 (90%) 2 votes

Giao dịch tiền điện tử giữa các tổ chức không phải xa lạ gì với chúng ta. Nhưng ở Ấn Độ thì việc đó không hề dễ dàng. Tuy nhiên điều bất ngờ đã diễn ra. Ngày 4-11 HSBC Ấn Độ được phép giao dịch với RIL bằng công nghệ blockchain. Đánh dấu cột mốc quan trọng đối với tiền điện tử ở đất nước này.

Giao dịch giữa HSBC và RIL

Giao dịch tín dụng thư tín (LoC) blockchain, được báo cáo là giao dịch đầu tiên ở Ấn Độ. HSBC xuất LoC cho 1 chi nhánh RIL ở Mỹ. Việc này đã giảm đủ cả thời gian và chi phí của tài liệu xử lý. Hệ thống mới cải thiện đáng kể trong tương tác thị trường xuất khẩu toàn cầu. Bằng cách đưa tất cả các bên lại với nhau trên một nền tảng. The Hindu Business Line trích dẫn.

Cụ thể giao dịch tích hợp blockchain vào một nền tảng vận đơn điện tử (eBL) được gọi là Bolero. Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2016. Hệ thống Bolero eBL cho phép phát hành và quản lý vận đơn điện tử. Cũng như cho phép giao dịch các tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc tài chính của RIL, Srikanth Venkatachari, nhận xét rằng triển khai blockchain mới đã chứng tỏ một tiềm năng đáng kể để giảm thời hạn liên quan đến việc quản lý tài liệu xuất khẩu từ “7-10 đến ít hơn 1 ngày”.

HSBC không ngừng phát triển mạng lưới blockchain

Đầu tuần này, một nhóm các ngân hàng lớn trên thế giới, bao gồm HSBC, BNP Paribas, và Standard Chartered, đã tung ra một nền tảng blockchain để giải quyết vấn đề tài trợ thương mại quốc tế. Nền tảng này, được gọi là eTrade Connect, được báo cáo là có thể giảm thời gian cần thiết để phê duyệt các đơn xin vay thương mại từ 36 đến 4 giờ.

Vào tháng 5 năm nay, tờ báo hàng ngày quốc tế Financial Times đã báo cáo về việc HSBC hoàn tất giao dịch tài chính thương mại toàn cầu đầu tiên được hỗ trợ bởi blockchain. Giao dịch liên quan đến một LoC cho thực phẩm và tập đoàn nông nghiệp của Mỹ Cargill.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here