Thái Lan kiểm soát nhiều hơn đối với tiền điện tử

Thái Lan kiểm soát nhiều hơn đối với tiền điện tử
4 (80%) 1 vote

Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm các quy định về tiền điện tử. Tin tức được biết từ bài báo Bangkok Post báo cáo ngày 8 tháng 11.

Thái Lan quy định chặt chẽ về tiền điện tử

Thái Lan giới thiệu một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử vào đầu năm nay. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh tài chính chống khủng bố. Krea-ngam nói rằng các chuyên gia không nên hài lòng với các giao thức an ninh hiện tại. Để không tụt lại sau những tên tội phạm có thể sử dụng tiền điện tử để tài trợ khủng bố hoặc rửa tiền. Ông cũng lưu ý những thách thức an ninh đặt ra bởi bản chất vô danh của một số tài sản kỹ thuật số.

Thái Lan cũng đã cho phép các tổ chức tài chính của mình tham gia vào ngành công nghiệp. Mặc dù có một số hạn chế. Vào tháng 8, Ngân hàng Thái Lan(BoT) cho phép các ngân hàng địa phương thiết lập các công ty con để xử lý doanh nghiệp mật mã.

Thái Lan cũng đã chấp nhận công nghệ blockchain làm nền tảng cho tiền điện tử. Vào tháng 10, Bộ Thương mại Thái đã bắt đầu tiến hành các nghiên cứu khả thi cho việc triển khai blockchain trong nông nghiệp. Tài chính thương mại và bản quyền.

Hôm qua, Cục doanh thu Thái Lan thông báo rằng họ có kế hoạch theo dõi các khoản thanh toán thuế bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Ông nói rằng việc sử dụng Blockchain sẽ cung cấp sự minh bạch hơn cho quy trình. Và cho phép bộ phận phát hiện có hiệu quả hơn việc gian lận thuế.

Để biết rõ thông tin về Coin, mời các bạn theo dõi trang tin tức usdt.vn nhé.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here