Chính phủ Hàn Quốc cần đẩy nhanh luật blockchain

Chính phủ Hàn Quốc cần đẩy nhanh luật blockchain
4.5 (90%) 2 votes

Cơ quan quản lý luật sư Hàn Quốc đã kêu gọi chính phủ đẩy nhanh việc ra luật blockchain. Theo một báo cáo từ Reuters hôm thứ Năm. Hiệp hội luật sư Hàn Quốc cho biết chính phủ nên “nhanh chóng” phát triển luật blockchain trong nước. Luật blockchain giúp phát triển ngành công nghiệp công nghệ và bảo vệ các nhà đầu tư.

Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc cất tiếng nói

Kim Hyun, chủ tịch Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc, được trích lời nói:

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ thoát khỏi những nhận thức tiêu cực và do dự. Và lập các quy định để giúp phát triển ngành công nghiệp blockchain. Cũng như ngăn chặn các tác dụng phụ liên quan đến tiền điện tử”.

Tuy nhiên, chính phủ sẽ chỉ đưa ra quyết định sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng công nghệ này. Chính phủ đang kiểm tra tình hình, cùng với các nhà quản lý tài chính trong nước.

Đồng thời, các thành viên của một số đảng phái chính trị Hàn Quốc được cho là đã đệ trình một số dự luật tập trung vào việc điều tiết tiền điện tử, các dịch vụ tiền xu ban đầu và blockchain. Mặc dù vậy, chính phủ vẫn chưa có động thái nào về luật blockchain.

Việc thiếu các quy định rõ ràng cũng đang gây ra các trao đổi mật mã trong nước để ngày càng được thiết lập ở các khu vực pháp lý bên ngoài. Theo tờ The Korea Times đưa tin trong hôm nay.

Tin này xuất hiện sau khi một nhóm các thẩm phán, nhà lập pháp và chuyên gia trong ngành thành lập một nhóm mới vào mùa hè này gọi là Xã hội Luật Blockchain. Luật blockchain nhằm thảo luận về các vấn đề pháp lý xung quanh công nghệ blockchain.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here