NASA áp dụng blockchain để bảo mật dữ liệu chuyến bay

NASA áp dụng blockchain để bảo mật dữ liệu chuyến bay
4 (80%) 1 vote

Blockchain ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của nó trong cuộc sống hiện đại. Mới đây cơ quan hàng không NASA tuyên bố áp dụng blockchain để quản lý tính riêng tư & bảo mật của dữ liệu chuyến bay. Thông báo được NASA thông báo trên trang tin tức của NASA.

Áp dụng Blockchain vào quản lý dữ liệu chuyến bay ở Mỹ

Ronald Reisman hiện là kỹ sư máy tính aero tại Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA. Anh cho biết blockchain và smart contract có thể giúp giảm thiểu một số vấn đề bảo mật.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2020, Hoa Kỳ đã được Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) ủy quyền sử dụng một hệ thống giám sát mới – Phát thanh giám sát phụ thuộc tự động (ADS-B). ADS-B sẽ phát sóng công khai danh tính, vị trí và các thông tin khác của chuyến bay.

Điều đó đã làm tăng mối lo ngại về an ninh giữa các bên liên quan. Reisman giải thích rằng hệ thống ADS-B không bao gồm các quy định để duy trì các tùy chọn bảo mật máy bay tương tự này, cũng như không đề cập đến tiềm năng giả mạo, từ chối dịch vụ và khác các yếu tố rủi ro được chứng minh bằng tài liệu.

Các công ty máy bay dân dụng muốn giữ một số dữ liệu riêng tư, đảm bảo tính cạnh tranh. Đây cũng là cách ngăn ngừa các gián điệp công ty khác có cơ hội xâm nhập.

Chẳng hạn, thông tin trạng thái của máy bay, như độ cao, tốc độ bay, tiêu đề, v.v., Các thông tin riêng tư có thể được giữ an toàn thông qua một kênh riêng. Trong khi thông tin về kế hoạch bay, như loại máy bay, nguồn gốc, điểm đến, lộ trình, v.v. Các thông tin public cho phép các thành viên xem trên kênh public.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here