Đồng Waves leo lên top 20 do các đồng coin khác mất giá khủng khiếp

Đồng Waves leo lên top 20 do các đồng coin khác mất giá khủng khiếp
4 (80%) 1 vote

Kể từ cuối tháng 11, đồng Waves (WAVES) đã tạo ra xu hướng tăng giá hơn 150%. Thậm chí tại thời điểm viết khi giá bitcoin giảm mà đồng Waves vẫn tăng $2.44. Giá trị đồng Waves so với bitcoin (BTC) cũng đang tăng lên. Có lúc đồng Waves leo lên top 20, hiện tại thì đang giữ vị trí 22 trên bảng coinmarketcap. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng Waves hiện nay là gần 245 triệu usd, cao nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Tại sao nhu cầu đồng Waves lại tăng không ngừng?

Waves là một nền tảng blockchain nơi các tổ chức và nhà phát triển có thể tạo mã thông báo tùy chỉnh của riêng họ. Nó có sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của riêng mình. Tại đây các mã thông báo có thể được giao dịch với bitcoin, Litecoin và Monero,…. Có 69 đồng tiền có thể giao dịch trên Waves DEX với Waves báo cáo hơn 20.000 mã thông báo tùy chỉnh được sử dụng.

Chỉ hơn một tuần trước, CCN đã báo cáo rằng việc phát hành ví di động Waves cập nhật cho phép mua Waves bằng thẻ tín dụng mà sau đó có thể được giao dịch thành Bitcoin hoặc cho các đồng tiền khác trên DEX của chính nó, có thể thúc đẩy sự quan tâm đến đồng xu. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến nhu cầu đồng Waves tăng mạnh. Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch Waves DEX cũng đã tăng trong tuần này.

Con sóng tăng vẫn đang tiếp tục. Đợt gần đây là tháng 9/2018 khi Waves công bố cho ra smart contract. Và giờ đây đã có đồng xu đăng ký smart contract với Waves blockchain. Waves cũng đã phát hành tiện ích ví của mình cho trình duyệt Firefox vào ngày 14 tháng 12.

Bên cạnh đó Waves sẽ ra mắt một nền tảng giao dịch mã thông báo chứng khoán châu Âu vào năm 2019.

Waves blockchain hoạt động nhanh ổn định

Waves Blockchain rất nhanh, hỗ trợ 6.000 giao dịch mỗi phút tương đương với 100 mỗi giây. Ethereum hiện có khả năng đạt khoảng 10-15 giao dịch mỗi giây nhưng người tạo ra Ethereum Vitalik Buterin tin rằng một khi các giải pháp lớp thứ hai như Shending và Plasma có hiệu lực thì mạng có khả năng đạt hơn một triệu giao dịch mỗi giây.

Cũng có thể có một số niềm tin ngày càng tăng trong Waves blockchain. Waves tuyên bố họ đã xử lý nhiều giao dịch trong một ngày hơn bất kỳ giao dịch nào khác vào ngày 21 tháng 10 năm 2018. Tống số giao dịch đạt 6,1 triệu và vượt qua Ethereum ở mức 1,3 triệu và EOS ở mức 5,4 triệu.

Waves cũng có thể thu hút các nhà đầu tư với hoạt động kinh doanh kép. Tập trung vào việc tạo mã thông báo dựa vào smart contract và sàn giao dịch phi tập trung. Điều này mang lại hai thị trường để thúc đẩy thành công.

Xét về tương lai các blockchains sắp tới. Waves không phải không có sự cạnh tranh. Tuy nhiên nó vẫn gặp phải 1 số blockchian có tính cạnh tranh lớn như Tron. Việc sử dụng dApp trên blockchain TRON đã tăng lên 1 triệu giao dịch vào tuần trước và TRON Foundation vừa ra mắt trao đổi riêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here