Chém gió: Khả năng tiền ảo tăng 1000 lần trong tương lai

Chém gió: Khả năng tiền ảo tăng 1000 lần trong tương lai
4 (80%) 1 vote

Tuần trước, CEO Binance Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ) và Co-Founder Ethereum Vitalik Buterin đã đưa ra suy luận về tiền ảo. Cả hai có ý kiến trái ngược nhau về khả năng tiền ảo tăng 1.000 lần của tiền ảo. Chúng ta cùng theo dõi 2 chuyên gia nhận định như thế nào về tương lai tiền ảo nhé.

Đầu tiên là CEO Binance, CZ

CZ cho rằng rằng tiền ảo tăng 1000 lần so với giá hiện tại của thị trường là “hoàn toàn” có thể. Ông đưa ra một dự đoán cực kỳ lạc quan về xu hướng giá trong tương lai của thị trường.

CZ nói rằng 200 nghìn tỷ usd có thể có vẻ không thực tế nếu so sánh với thị trường tài chính truyền thống. Nhưng, tương tự như so sánh ngành công nghiệp taxi với quy mô thị trường của Uber. CZ giải thích rằng nó không phải là chính xác để đo lường tiềm năng của thị trường mật mã dựa trên quy mô của thị trường tài chính truyền thống.

Ông chia sẻ:

“Tôi vẫn không đồng ý với điều này. Tôi sẽ nói rằng ‘mật mã sẽ hoàn toàn phát triển 1000x và nhiều hơn nữa!’ Tổng vốn hoá thị trường sẽ tăng gần 1000x USD. (đó chỉ là một đồng tiền có giá trị sử dụng thực tế) và thị trường phái sinh lớn hơn rất nhiều.

“Bạn cũng không thể sử dụng thị trường truyền thống để đo lường tiềm năng cho ngành hiện đại. Nếu bạn sử dụng kích thước thị trường taxi để ước tính tiềm năng của Uber. Thật không dễ để dự đoán được ngay. ”

BTC, ETH và các đồng tiền ảo lớn khác đã bắt đầu được chấp nhận rộng rãi. ETH hoạt động như khí đốt nhiên liệu cho giao thức blockchain hợp đồng thông minh Ethereum. với quy mô đủ thông qua việc thực hiện sharding và Plasma. Ethereum có thể cạnh tranh với các máy chủ web tập trung và nền tảng máy tính trong thời gian dài.

Khả năng của công nghệ blockchain hoạt động như một hệ thống máy tính phi tập trung. CZ nói công nghệ blockchain không bị giới hạn bởi tiền bạc. Có thể lập luận rằng sự so sánh giữa crypto và lĩnh vực tài chính chỉ đại diện cho một khía cạnh của thị trường.

Quan điểm của Vitalik Buterin

Tuần trước Vitalik có phát biểu nhưng làm nhiều người hiểu lầm về việc tương lai tiền ảo. Ý của Buterin là tiền ảo sẽ tăng nhưng con số 1000 lần là không khả quan. Tổng vốn hoá tiền ảo 200 nghìn tỷ. Tương đương 70% toàn bộ tài sản của thế giới. Bao gồm vàng, tiền tệ, và các tài sản truyền thống khác. Con số này thực sự không khả thi.

Buterin phát biểu:

Thực sự tôi chưa bao giờ nói rằng tiền ảo sẽ không tiếp tục tăng trưởng. Tôi chỉ nói mức 1000 lần là khó đạt được. Tiền ảo tăng 1000x từ ngày hôm nay có nghĩa là 200 nghìn tỷ usd. Tương đương 70% tài sản toàn cầu. Ý của tôi thực sự là như vậy. Bởi vì phần lớn tiền ảo thống trị như BTC, ETH đã được những thành tựu đáng kể. ”

Thay vì mong đợi một lợi nhuận không thực tế. Buterin lưu ý rằng điều quan trọng là tập trung vào sự phát triển của DApp và các giao thức để tăng tốc quá trình tăng việc sử dụng các hệ thống dựa trên blockchain và tiền ảo. Việc này sẽ giúp ích lớn cho tăng giá trị của tiền ảo trong tương lai.

Tuy ý kiến của 2 chuyên gia là trái chiều nhưng họ chắc chắn 1 điều là tiền ảo sẽ tăng mạnh trong tương lai.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here