Nghị sĩ Mỹ Soto: Tiền điện tử nên được xem là hàng hoá

Nghị sĩ Mỹ Soto: Tiền điện tử nên được xem là hàng hoá
4 (80%) 1 vote

Nghị sĩ Mỹ Darren Soto đã nói tiền điện tử nên được xem là hàng hoá. Soto đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với Cheddar vào ngày 10 tháng 1.

Soto là nghị sĩ một đảng Dân chủ, là thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ. Ông cùng nghị sĩ Tedd cố gắng vận động cho hành lang pháp lý tiền điện tử. Ông ủng hộ bitcoin và đang cố gắng xây dựng quy định tiền điện tử ở Mỹ.

Tiền điện tử nên được xem là hàng hoá

Theo Soto, tiền điện tử cần được giám sát bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC) và Ủy ban thương mại liên bang (FTC) – thay vì được phân loại là chứng khoán theo Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC).

Soto ủng hộ cho sự cần thiết phải thiết lập quyền tài phán với sự rõ ràng hơn và tạo ra các phân loại chi tiết cho tiền điện tử, nghị sĩ cho rằng việc áp dụng luật chứng khoán liên bang có thể rất mãnh liệt và gây tổn hại cho thị trường trừ khi đó thực sự là chứng khoán.

Ông Soto chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ nhường cho SEC nếu tiền điện tử là chứng khoán thực sự. Nhưng rõ ràng đây là các giao dịch hàng hóa và tiền tệ. [CFTC và FTC] là các cơ quan có liên quan nhẹ hơn và chúng tôi đã tăng cường sự đồng thuận trong ngành rằng họ Phù hợp với phần lớn các loại giao dịch tiền điện tử này và bản chất của các tài sản này. ”

Soto cho rằng không nên quá mạnh tay với cryptocurrency. Chúng ta cần có hệ thống quản lý nhưng vẫn đảm bảo tính cạnh tranh với thị trường quốc tế. Ví dụ như nền công nghiệp tiền điện tử ở các quốc gia như Malta và Barbados.

Nhưng suy cho cùng SEC vẫn mạnh hơn CFTC. Và có vẻ cơ quan này có sức ảnh hưởng hơn so với CFTC. Cụ thể Bitcoin ETF và hoạt động của các sàn đều phải thông qua SEC. Nhưng SEC thì khá khắc khe với crypto. Do vậy bitcoin & altcoin ở Mỹ cần thêm thời gian để phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here