Đào Bitcoin ngày càng không có lợi nhuận

Đào Bitcoin ngày càng không có lợi nhuận
4 (80%) 1 vote

Doanh thu đào Bitcoin 6 tháng đầu năm 2018 đã vượt qua năm 2017. Tuy nhiên lợi nhuận thì lại rất ít. Theo kết quả kinh doanh của cửa hàng tiền điện tử Diar báo cáo hôm thứ Hai 8 tháng 10.

Theo Diar, phần thưởng và phí cho BTC Miners đã đạt 4,7 tỷ USD trong ba quý đầu năm 2018. Con số này cao hơn khoảng 1,4 tỷ USD so với lợi nhuận trong cả năm 2017. Đào Bitcoin vẫn kiếm được 54.000 Bitcoin hàng tháng.

Tuy nhiên, đào Bitcoin càng ít lợi nhuận khi giá điện liên tục tăng. Các đánh giá của Diar người khai thác bitcoin phải trả giá điện bán lẻ dẫn đến lần đầu tiên trong tháng 9 không có lợi nhuận.

Báo cáo của Diar:

“Đào Bitcoin có, ít nhất là cho bây giờ, và rất có thể trong tương lai, chuyển vào túi của người chơi lớn với “túi sâu hơn”. Theo như Diar có nghĩa là chỉ có các đại gia lớn như Bitmain mới có khả năng tiếp tục trụ trên thị trường. Khi mà thời điểm hiện tại giá Bitcoin không đủ bù chi phí đào Bitcoin. Những người tham gia đào bitcoin phải bỏ tiền túi ra để bù lỗ hay thậm chí phải tắt máy, ngưng đào.

Công ty Bitmain nhận thấy việc đào không hiệu quả nên cũng chuyển hướng kinh doanh của mình. Với tổng doanh thu 2018 đạt 95% chủ yếu từ việc bán máy đào bitcoin. Bitmain cũng tạo 1 số pool đào để việc đào có thêm lợi nhuận.

Không chỉ việc khai thác Bitcoin không hiệu quả mà các công ty kinh doanh tiền điện tử cũng có 1 năm không tốt. Coinbase và Bitstamp đều chứng kiến 1 sự sụt giảm báo động.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here