Góc kinh tế: Bitcoin sẽ cất cánh hay sụp đổ

Góc kinh tế: Bitcoin sẽ cất cánh hay sụp đổ
4 (80%) 1 vote

Năm nay có thể gọi là 1 năm không tốt cho bitcoin và tiền điện tử. Hoặc ít nhất là các nhà đầu tư tiền điện tử. Các đồng tiền đã tụt không phanh từ đỉnh tháng 12 năm 2017. Theo ghi nhận giá của các đồng tiền giảm trung bình 80%. Điều này đã dẫn đến một cuộc nói chuyện khá khủng hoảng. Với một số nhà bình luận tiên tri một vụ tai nạn sắp xảy ra. Tuy nhiên, nhà kinh tế học Tyler Cowen vẫn chưa có báo động.

Ngọn lửa có thể bùng cháy trong đóng tro

Trong một bài viết được công bố trên trang Bloomberg. Cowen, một giáo sư tại Đại học George Mason, đã viết rằng một vụ tai nạn giá mật có thể mang lại lợi ích cho thị trường. Nó có thể thiết lập thị trường cho một cái gì đó lớn trong tương lai. Ông đã tham chiếu đến bong bóng thế kỷ 19. Khi đó chứng kiến sự sụp đổ của cổ phiếu đường sắt và sự sụp đổ dotcom năm 2000. Trong tất cả những sự kiện này. Cowen lập luận, có một số tiêu cực với nhiều tích cực.

Cowen giải thích: “Các cổ phiếu Internet lao dốc trong vụ tai nạn dot-com năm 2000-2002. Nhưng nó đã làm sạch các công ty xấu và mở đường cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo. Bao gồm sự nổi lên của Amazon và Google.

Giá Bitcoin giảm không có nghĩa nó sẽ sụp đổ

Mặc dù chúng ta không thể dựa vào quá khứ mà xác định tương lai. Nhưng một ý tưởng mà Cowen yêu quý là sự sụp đổ giá không có nghĩa là “kết thúc của một công nghệ hay sự liên quan của nó”.

Đối với Cowen, tiền điện tử đã chứng kiến tăng trưởng giá trị từ con số 0 lên 800 tỷ usd. Và nó trở thành thị trường hấp dẫn các tất cả nhà đầu tư. Sự dễ dàng xâm nhập vào thị trường cũng không giúp tiền điện tử giữ vững giá trị của nó. Vì sau đó nó có những vụ bê bối, các ICO scam làm ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà đầu tư. Giáo sư kinh tế lưu ý.

Trong khi tiền điện tử có nhiều trường hợp sử dụng. Bao gồm cả các khoản thanh toán xuyên biên giới và việc tạo ra các dApp. Ngoài ra nó còn sử dụng ngầm cho các mục đích phi pháp. Và không ít các vụ án rửa tiền bằng bitcoin đã bị bắt, tịch thu hàng triệu usd. Tuy nhiên, tin rằng sự sụt giảm về giá đã dẫn đến nhiều cuộc thảo luận về cách làm cho tiền điện tử phù hợp hơn trong khi bảo vệ các quỹ đầu tư.

Tóm lại, Cowen đã kết luận rằng bitcoin có thể đang phải đối mặt với “khoảnh khắc sống hoặc chết” của nó. Ông viết “Đây là thời điểm Bitcoin cất cánh hoặc sụp đổ“.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here