Cục diện Bitcoin 2019 – Nhà đầu tư băn khoăn

Cục diện Bitcoin 2019 – Nhà đầu tư băn khoăn
4 (80%) 1 vote

Rõ ràng Bitcoin 2018 bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô. Không chỉ riêng Bitcoin mà nền kinh tế thế giới trong năm 2018 đều gặp khó khăn. Chiến tranh thương mại Mỹ Trung có tác động tiêu cực đến thị trường tài chính thế giới. Cục diện bitcoin 2019 có phần đỡ hơn nhưng cũng chưa thoát hẳn xu hướng giảm.

Mati Greenspan đã có phân tích về các yếu tố ảnh hưởng đến cục diện bitcoin 2019. Trong đó chiến tranh thương mại Mỹ Trung luôn được nhắc tới. Bên cạnh đó là chính sách của cục dự trữ liên bang Mỹ Fed. Ngoài ra các thị trường mới nổi các nước phát triển cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bitcoin 2019.

Thoả thuận ngừng chiến Mỹ – Trung

Gần đây chính phủ Mỹ đã đóng cửa được 19 ngày từ sau tuyên bố của tổng thống Mỹ về bức tường biên giới. Nhưng việc này không ảnh hưởng đến thoả thuận ngừng chiến 3 tháng để đạt thoả thuận chung của Mỹ – Trung.

Một số nguồn tin cho rằng cuộc chiến Mỹ – Trung gần đây bớt căng thẳng. Nhiều khả năng sẽ gia hạn nhiều hơn 3 tháng để đạt thoả thuận chung. Deadline áp dụng mức thuế trừng phạt của Mỹ có thể gia hạn thêm. Nếu thực sự như vậy Bitcoin & tài chính thế giới sẽ được hồi phục trở lại. Tuy nhiên câu trả lời phải chờ đến 1/3 chúng ta mới rõ cuộc chiến sẽ như thế nào.

Chính sách của cục dữ trữ liên bang Mỹ Fed

Bitcoin 2018 bị giảm 1 phần do chính sách siết chặt của cục dữ trữ liên bang Mỹ Fed. Và quyết định không mua lại trái phiếu thời kỳ khủng hoảng đã làm gia tăng làn sóng bán ra trên tất cả thị trường. Từ đó thị trường chứng khoán & tiền điện tử đều đỏ sàn.

Năm 2017, Greenspan nhấn mạnh, giá bitcoin đã tăng lên trong chương trình nới lỏng dự trữ bắt buộc. Khi việc cắt giảm danh mục đầu tư trị giá 4 nghìn tỷ đô la của Fed vẫn ở chế độ tự động thí điểm. Nó sẽ khiến Fed tăng lãi suất thêm một phần tư.

Các nhà phân tích khác dự kiến ​​chương trình thắt chặt định lượng sẽ chạy cho đến khi bảng cân đối của Fed xuất hiện trong phạm vi 3,6 – 3,7 nghìn tỷ đô la. Khi điều đó sẽ xảy ra không thể dự đoán.

Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley tin rằng việc bán trái phiếu sẽ tiếp tục cho đến tháng Chín. Chứng khoán TD có trụ sở tại New York đưa ra thời hạn đến tháng Mười. Barclays dự đoán Fed sẽ kết thúc từ giữa đến cuối năm 2019. Ngân hàng Deutsche Deutsche thấy nó kéo dài đến cuối năm 2019. Trong khi UBS đặc biệt kỳ vọng chương trình sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2020 ở mức 3,5 nghìn tỷ đô la.

Tổng hợp tất cả các gợi ý phân tích rằng bitcoin 2019 vẫn có thể nằm trong sự điều chỉnh giảm giá so với đồng đô la Mỹ. Nó cũng tương tự đối với các thị trường khác, bao gồm S & P 500, Nasdaq và Dow Jones.

Vai trò của các thị trường mới nổi đang phát triển

Việc thắt chặt kinh tế đối với một số thị trường mới nổi, như Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, có thể khiến đồng đô la mạnh hơn. Đồng nội tệ của họ, dự đoán Greenspan, có khả năng chịu khuất phục trước các lệnh trừng phạt và thắt chặt định lượng và tăng lãi suất của Fed vào tháng 8. Những thị trường này có thể thấy một tia hy vọng nếu Fed tăng lãi vay.

Đồng thời, các tín đồ tiền điện tử đã bắt đầu dự đoán rằng các thị trường bị tước đoạt bằng đồng đô la sẽ bắt đầu chọn bitcoin 2019 như một kho lưu trữ giá trị thay thế. Đồng nội tệ mất giá và 1 số nước chọn Bitcoin để hạn chế rủi ro như Venezuela hay Argentina.

Bitcoin 2019 sẽ chứng kiến các tổ chức lớn như Bakkt hay Fidelity tham gia. Thị trường hi vọng các tổ chức lớn này sẽ gia tăng tính thanh khoản cho bitcoin 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here