Mông Cổ điểm đến lý tưởng cho đào bitcoin

Mông Cổ điểm đến lý tưởng cho đào bitcoin
4 (80%) 1 vote

Giá Bitcoin không tăng trong khi giá điện ngày càng tăng cao ở Nhật. Do vậy 1 số doanh nghiệp đào Bitcoin Nhật đã chủ động di chuyển sang Mông Cổ.

Điển hình là công ty Ginco. Ginco là công ty vừa kinh doanh dịch ví & đào Bitcoin ở Nhật. Ginco đã xây dựng 2 nhà máy đào Bitcoin ở Mông Cổ.

Hồi tháng 10 khi các đối thủ đóng bớt máy đào Bitcoin thì Ginco đã bắt đầu xây dựng nhà máy đào Bitcoin đầu tiên ở Mông Cổ.

Hai nhà máy đào Bitcoin của Ginco gồm 600 máy và họ có kế hoạch tăng số lượng lên 1.000 vào cuối quý 1 năm 2019.

Yuma Furubayashi, CEO của Ginco, cho biết:

“Mặc cho đào bitcoin đang gặp khó khăn nhưng chúng tôi vẫn có chút lợi nhuận.”

Bitcoin 2019 có khởi đầu hào hứng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên không mấy chốc làn sóng đã lặn xuống bằng đợt giảm giá bắt đầu từ 10-1. Giá Bitcoin giảm $250 chỉ trong 1 giờ và những ngày sau đó chìm trong sắc đỏ.

Mông Cổ điểm đến lý tưởng cho đào bitcoin

Ngoài Ginco, iTools gần đây cũng bắt đầu khai thác hoạt động tại Mông Cổ. CEO Tamir Bayarsaikhan cho biết ông có kế hoạch tăng năng lực kinh doanh. Tức là tăng thiết bị khai thác.

Cả hai công ty nói trên đều nói rằng khai thác ở Mông Cổ có lãi. Và Mông Cổ đã trở thành một thị trấn thân thiện với tiền điện tử với luật pháp được thông qua gần đây.

Hơn nữa, mạng viễn thông lớn nhất Mông Cổ – Mobicom, đã quyết định tạo ra tiền điện tử của riêng mình được gọi là “candy”. Đồng tiền được gắn kết với giá trị của “candy – kẹo”

Mông Cổ còn hợp tác với công ty thanh toán dựa trên blockchain Terra. Terra thực hiện thanh toán được Huobi và Binance hỗ trợ. Terra là một công ty tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ cho vay và chuyển tiền tức thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here