Ethereum cuối cùng cũng Anti-ASIC – Thôi rồi Bitmain

Ethereum cuối cùng cũng Anti-ASIC – Thôi rồi Bitmain
Đánh giá bài viết

Cuối cùng thì Team Ethereum đã tuyên bố nâng cấp hệ thống mới anti-asic. Việc cập nhật chủ yếu nâng cao năng suất đào bằng card. Giảm tối đa hiệu quả đào từ ASIC. Các máy ASIC của Bitmain để đào ETH giờ đây có vẻ càng thêm khó khăn.

ASIC máy đào sử dụng mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC). Nó được thiết kế để khai thác hiệu quả tiền điện tử dựa trên thuật toán hashrate cụ thể. Trong khi đó, các thiết lập sử dụng các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) ít chuyên dụng hơn. Và do đó đến nay phải vật lộn để cạnh tranh các phần thưởng trên mạng với các đơn vị triển khai ASIC. Giờ đây Ethereum đã anti-Asic để chuẩn bị cho đợt hardfork sắp tới.

Ethereum cập nhật thuật toán đào ETH (Anti-ASIC)

Hai nhà phát triển từ nhóm ProgPoW đã đưa ra thông báo về các phát triển gần đây cho đặc tả thuật toán; điều này không chỉ làm cho nó khó khăn hơn một chút đối với các thợ mỏ ASIC, mà còn ổn định tỷ lệ hashrate.

Chuyên gia bảo mật Martin Holst Swende đã đưa ra ý kiến ​​rằng ProgPoW có khả năng chống lại cả ASIC và các máy gia tốc nhất định có thể được sử dụng cho các thiết lập dựa trên GPU và việc chuyển sang ProgPoW sẽ kìm hãm ASIC trên mạng của chúng tôi ít nhất là năm trên mạng của chúng tôi, hoặc có lẽ nhiều hơn.

Ông cũng lưu ý rằng thuật toán PoW hiện tại của Ethereum, Ethash, đã có những lỗ hổng. Do đó tôi muốn chuyển đổi thuật toán mới càng tốt. Chúng tôi cần ổn định hashrate để có thời gian chuyển sang pos blockchain.

Con đường Ethereum PoS không phải 1 sớm 1 chiều. Ethereum họ rất cẩn trọng và từng bước để sẵn sàng cho Ethereum Proof of stake trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here