Giá ETH có nhiều điểm tương đồng với đáy Bitcoin 2015

Giá ETH có nhiều điểm tương đồng với đáy Bitcoin 2015
4 (80%) 1 vote

Giá ETH hiện tại có nhiều điểm tương đồng với đáy Bitcoin 2015. Tuy nhiên lịch sử thường không lặp lại. Nhưng nếu nó lặp lại thì giá ETH có thể sẽ vượt lên mạnh mẽ như bitcoin 2015.

Kể từ tháng 9 năm 2018, biểu đồ giá ETH đã bắt chước cấu trúc thị trường bitcoin năm 2015.

Trong thế giới của phân tích kỹ thuật và giao dịch, các cấu trúc thị trường tương tự và lặp lại được gọi là fractals. Tương tự như các mô hình định kỳ được tìm thấy trong nghệ thuật, tự nhiên và toán học.

Hai cảm xúc sợ hãi và tham lam là yếu tố thúc đẩy hành động giá trên thị trường. Do đó, hành vi của nhà đầu tư lặp đi lặp lại mang lại kết quả tương tự có thể không quá xa vời. Đặc biệt là khi những cảm xúc đó tạo ra sự bẻ khóa trong thị trường tiền điện tử.

BTC/USD vs ETH/BTC 

Điểm tương đồng

Biểu đồ trên mô tả fractal kỳ lạ từ đáy BTC năm 2015 (khung trên) phát ra trên biểu đồ ETH/BTC (khung dưới).

Không cần phải nói, cấu trúc của hai biểu đồ gần như giống hệt nhau, chỉ có sự khác biệt nhỏ.

Có thể thấy, đi từ trái sang phải, cả hai tài sản đều in đáy hình chữ V V theo sau một đợt tăng nhỏ và phá vỡ đường xu hướng giảm tiếp theo. Sau khi đường xu hướng bị phá vỡ. Cả hai thị trường đều chịu đựng một khoảng thời gian biến động thấp bất thường so với bản chất thất thường của chúng.

Như người xưa vẫn nói: Đầu tư không bao giờ thiếu một thị trường buồn tẻ. Những giai đoạn này thường được tìm thấy là khi thị trường lưu trữ – hoặc tích lũy – năng lượng trước một bước tiến đáng kể.

Những người chơi lớn hơn cũng có xu hướng mất hứng thú với các thị trường nhàm chán. Chỉ để lại các nhà giao dịch bán lẻ nhỏ hơn. Phần lớn, thích các vị trí ngắn hơn. Lần lượt tạo ra một thị trường ủng hộ những chú bò bull run.

Theo sau thị trường buồn tẻ. cả BTC và ETH đã tạo ra một đợt tăng giá nhỏ sau đó là một đợt bán tháo khác. Như được mô tả bởi các đường cong xuống màu xanh.

Cả hai thị trường nhanh chóng hồi phục theo kiểu đáy cong. Đẩy giá lên đỉnh hình V V, cuối cùng theo sau là sự tiếp tục tăng từ sự phục hồi trước đó.

Điểm khác nhau

Thật vậy, những điểm tương đồng rất đáng chú ý. Nhưng có sự khác biệt giữa hai người có thể chơi spoilsport với fractal thực sự diễn ra.

Theo huyền thoại thị trường chứng khoán Richard D. Wyckoff. Biểu đồ giá tuân thủ luật nhân quả và hiệu quả.

Nói cách khác, xu hướng càng kéo dài A.K.A. Nguyên nhân gây ra, một người mạnh mẽ hơn và kéo dài xu hướng tiếp theo, A.K.A. Hiệu ứng cao cấp – một lý do khác để rút ngắn một thị trường buồn tẻ có thể có rủi ro.

Điều này đặc biệt có liên quan ở đây vì nguyên nhân khiến BTC BTC 2015 đã kéo dài gần một năm. Trong khi biểu đồ giá ETH thì chỉ vừa xảy ra mới 3 tháng gần đây.

Nếu tính đến điều đó, có thể lập luận rằng xu hướng tăng dài hạn sẽ là kết quả không thể xảy ra nếu ETH/BTC tiếp tục tăng do nguyên nhân của nó nhỏ hơn đáng kể so với BTC.

Tuy nhiên, một hiệu ứng tăng vẫn có thể xảy ra. Chỉ có lẽ là một tỷ lệ thuận hơn với nguyên nhân 3 tháng của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here