Ethereum Nowa & Ethereum Classic Vission lợi dụng Ethereum hardfork để scam

Ethereum Nowa & Ethereum Classic Vission lợi dụng Ethereum hardfork để scam
4 (80%) 1 vote

Sự kiện Ethereum hardfork sắp tới là cơ hội trục lợi của các scammer. Vừa qua mình thấy 2 dự án 99,99% là scam là Ethereum Nowa & Ethereum Classic Vission.

Ethereum hardfork chỉ là nâng cấp hệ thống

Theo tin tức từ Ethereum Dev sẽ không có airdrop mà chỉ là update hệ thống Ethereum blockchain. Ethereum hardfork là tiền đề để Ethereum xây dựng cơ sở hạ tầng cho POS blockchain mà thôi. Bạn nào tin tưởng về airdrop thì lưu ý nhé.

Theo đó, nhóm nghiên cứu tại Guarda, nơi cung cấp giải pháp dựa trên web tương tự Coinomi, đã viết thư cho CCN để báo cáo rằng cả hai loại dĩa này đều là lừa đảo. Các ví web chính thức cả Ethereum Nowa và Ethereum Classic Vision đã cung cấp là lừa đảo. Họ cố gắng để nắm bắt các khóa riêng tư. Người dùng không ngờ có thể đã mất tiền khi sử dụng phương pháp này.

Firefox và MetaMask đã vướng vào những trò gian lận. Ethnowallet được Firefox xác định là một trang web lừa đảo.

Rất may, phần mở rộng này ví của Meta MetaMask đã bắt được Ethereum Classic Vision.

Ethereum Classic Vission trông chắc chắn hơn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng phân tích về mã được thực hiện bởi nhóm của chúng tôi đã chỉ ra rằng đoạn mã được cung cấp thực sự gửi private key của bạn trên các máy chủ dự án tiền điện tử, che giấu nó dưới dạng mã thông báo API.

Đánh cắp private key

MyEtherWallet.com là một giải pháp ví tiền điện tử phổ biến dựa trên web. Nó chỉ yêu cầu một trình duyệt web. Người dùng không phải trực tuyến. Nó không chia sẻ private key hoặc thông tin giao dịch với các máy chủ MyEtherWallet.com. MyMonero.com và Coinb.in hoạt động tương tự nhau.

Guarda đã điều tra các nhánh ETH tiềm năng bị cáo buộc. Người dùng được hứa rằng họ sẽ có thể trao đổi tiền của họ và nhận tiền trên các chuỗi mới bị cáo buộc. Điều quan trọng, Guarda phát hiện ra rằng cả hai dự án tiền điện tử bị cáo buộc này đều đang chiếm giữ các khóa riêng tư và chuyển dữ liệu trở lại máy chủ của họ. Đây là điều không nên làm đối với bất kỳ triển khai ví nào mà không rõ ràng cho bạn biết rằng nó đang lưu trữ tiền của bạn cho bạn.

Có nhiều cách khác để fork coin. Điều quan trọng, chúng tôi không có lý do gì để tin rằng 2 coin Ethereum Nowa & Ethereum Classic Vission tồn tại. Nhưng với hồ sơ theo dõi của họ đã cố gắng nắm bắt mọi người, private key của ETH và ETC, không có khả năng sẽ có kết quả hợp pháp nào.

Rõ ràng Ethereum Nowa & Ethereum Classic Vission chỉ tạo ra để lừa lấy private key của khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here