Giao dịch Ethereum blockchain cao kỷ lục trong tháng 12/2018

Giao dịch Ethereum blockchain cao kỷ lục trong tháng 12/2018
4 (80%) 1 vote

Giao dịch Ethererum blockchain ghi nhận mức cao kỷ lục vào tháng 12/2018. Tuy nhiên giá trị giao dịch lại giảm mạnh so với tháng 1/2018. Báo cáo phân tích của Diar đăng ngày 21/1 vừa qua.

Mức giao dịch Ethereum đạt 115 triệu vào tháng 12/2018. Ngoại trừ mức giao dịch kỷ lục vào năm 2016 khi xảy ra vụ hack của DAO. Thì đây được ghi nhận là mức giao dịch cao thứ 2. Dair tuyên bố, về mặt số lượng giao dịch Ethereum ‘siêu máy tính’ đã tìm thấy sự ổn định kể từ tháng 10. Trước đó giao dịch Ethereum dao động giữa 16 đến 17 triệu giao dịch hàng tháng.

giao-dich-Ethereum

Khối lượng giao dịch Ethereum. Nguồn Diar.

Khối lượng tăng nhưng giá trị usd lại giảm

Ngược lại, giá trị đồng đô la Mỹ của các giao dịch trên chuỗi ở mức thấp trong 22 tháng. Giá trị đồng đô la Mỹ trên chuỗi năm ngoái là 815 triệu đô la, giảm từ 1,1 tỷ đô la năm 2017. Diar tuyên bố thêm:

“Một sự sụt giảm 97% giá trị giao dịch Ethereum từ mức cao nhất vào tháng 1 so với tháng 12/2018 và là nguyên nhân chính khiến giá Ethereum giảm 80%.”

giá-trị-giao-dịch-ethereum-2018

Giá trị đồng đô la Mỹ của các giao dịch trên Ethereum blockchain. Nguồn: Diar

Diar tuyên bố rằng các khoản phí khó có thể can thiệp vào tăng trưởng. Nguyên nhân Ethereum có một số khoản phí thấp nhất cho các giao dịch trên chuỗi.

Ethereum Constantinople gần đây đã bị trì hoãn sau khi phát hiện ra lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Theo ChainSecurity, công ty kiểm toán smart contract đã phát hiện ra lỗ hỏng. Bản nâng cấp Constantinople giới thiệu chi phí gas rẻ hơn cho một số hoạt động trên mạng Ethereum. Nhưng cũng vô tình tạo ra lỗ hỏng cho kẻ xấu lợi dụng để tấn công đánh cắp coin trên smart contract.

Sau khi sửa lỗi bởi các nhà phát triển, Diar tuyên bố rằng bản nâng cấp Constantinople sẽ giảm phí cho một số loại giao dịch nhất định. Ethereum Constantinople cho phép sử dụng bộ nhớ tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here