Cảnh sát quốc tế bắt giữ nghi phạm trộm 11 triệu usd IOTA

Cảnh sát quốc tế bắt giữ nghi phạm trộm 11 triệu usd IOTA
4 (80%) 1 vote

Cảnh sát quốc tế vừa bắt giữ một cá nhân 36 tuổi bị nghi ngờ trộm hơn 11 triệu usd IOTA. Đồng thời nghi ngờ lừa đảo và rửa tiền. Người tình nghi đã bị bắt giữ vào ngày 24 tháng 1. Europol đã công bố một tuyên bố chi tiết về cuộc điều tra vào ngày việc bắt giữ.

Nghi phạm đã bị bắt giữ bởi Đơn vị phòng chống tội phạm có tổ chức khu vực Đông Nam ở Anh. Kết hợp với Cảnh sát bang Hessen ở Đức, Cơ quan tội phạm quốc gia Anh và Europol. Lệnh bắt giữ được thực hiện tại Oxford, U.K.

Hồi đầu tháng 1/2018 nhiều nạn nhân IOTA báo cáo bị hack tổng trị giá hơn 11 triệu usd. Tại hiện trường cảnh sát thu giữ một số thiết bị điện tử của kẻ tình nghi. Những thiết bị này được cho là đã thực hiện các vụ hack IOTA hồi tháng 1/2018. Cuộc điều tra bắt đầu vào đầu năm 2018, theo Europol. Khi đó cảnh sát Hessen nhận được báo cáo về các khoản tiền bị đánh cắp từ ví tiền điện tử.

Người đàn ông bị bắt sẽ bị cáo buộc đã sử dụng một trình duyệt độc hại xâm nhập ví IOTA. Anh ta lưu trữ trên miền iotaseed.io, từ đó hack private của người dùng để vào ví của họ lấy hết tiền. Hồi tháng 7 năm ngoái công tố viên Đức đã xác định kẻ tình nghi sống ở Mỹ.

Hacker ngày càng nhiều thủ đoạn

Tuần này có 1 vụ cũng khá nổi tiếng. Ở Trung Quốc có 1 thanh niên kiếm được gần 30.000 usd trong 2 ngày. Sàn ZB.com thấy kỳ lạ và đã báo cáo cảnh sát tiến hành điều tra.

Ngoài ra, đầu tháng này cảnh sát Ấn Độ cũng bắt giữ vụ hack hơn 70 triệu usd. Đa số các vụ hack đều nhắm vào hành vi của người dùng. Lợi nhuận sự sơ hở khi đăng nhập vào ví để lấy cắp private key.

Thủ thuật của bọn hacker là tạo ra phần mềm độc hại xâm nhập vào trình duyệt. Lúc chúng ta nhập private key nó sẽ lấy cắp và truyền dữ liệu về cho hacker. Từ đó hacker xâm nhập và lấy hết tiền trong ví.

Do vậy khi tải các ví trên máy tính hay điện thoại chúng ta cần xem nguồn gốc rõ ràng. Chúng ta nên tải ví trực tiếp trên trang chủ của coin. Không nên tải ví trung gian, trừ ví có nguồn gốc rõ ràng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here