Ngân hàng top 10 ở Mỹ PNC tham gia mạng lưới RippleNet

Ngân hàng top 10 ở Mỹ PNC tham gia mạng lưới RippleNet
4 (80%) 1 vote

Ngân hàng PNC, ngân hàng lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ về tài sản. Hôm qua đã tham gia  RippleNet của Ripple. Sự kiện đánh giá 1 bước ngoặt đối với công nghệ  fintech tại San Francisco.

Tập đoàn PNC

Với tài sản hơn 380 tỷ usd, Tập đoàn PNC của Pittsburg đã trở thành thành viên mới nhất tham gia RippleNet. Hiện tại mạng lưới thanh toán toàn cầu này gồm hơn 100 tổ chức. Bao gồm ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán, giao nhận và vận hành chuyển tiền giữa các tổ chức tài chính khác. Mục đích chuyển tiền với thanh khoản theo yêu cầu và theo dõi end-to-end trên blockchain.

Ngân hàng PNC cũng là ngân hàng lớn thứ năm theo số lượng chi nhánh. Và lớn thứ 4 nếu xét về hệ thống các máy ATM tại Mỹ. Ngân hàng cung cấp dịch vụ cho hơn 8 triệu khách hàng ở 19 tiểu bang. Bao gồm ngân hàng bán lẻ, ngân hàng cá nhân và ngân hàng doanh nghiệp. Trong khi các dịch vụ bán lẻ (bao gồm cả khách hàng và ngân hàng doanh nghiệp nhỏ) chủ yếu được cung cấp cho các khách hàng ở các bang miền đông. PNC cung cấp ngân hàng doanh nghiệp lớn và thể chế trên toàn quốc.
Ripple nói trong thông báo của mình:

“Công nghệ của Ripple sẽ có tác động ngay lập tức đến từng nhóm. Nó cho phép các khách hàng thương mại của PNC nhận được các khoản thanh toán từ các ngân hàng nước ngoài ngay lặp tức”.

Ví dụ, một khách hàng thương mại của một giao dịch kinh doanh ở Pennsylvania sẽ có thể nhận được thanh toán từ một người mua ở Anh theo hóa đơn ngay lập tức. Ripple giải thích, cho phép khách hàng hoặc chủ doanh nghiệp hưởng lợi từ việc quản lý vốn lưu động và các khoản phải thu.

Hai sản phẩm chủ lực của Ripple: Ripplenet & xrapid

PNC là 1 ngân hàng lớn nhất của Ripple cho sản phẩm chủ lực của nó. Tuy nhiên Ripplenet không sử dụng xrp để thanh toán như xRapid. xRapid một sản phẩm khác của Ripple sử dụng XRP cho thanh toán quốc tế có số lượng thành viên ít hơn so với con số hơn 100 của RippleNet.

Trước đó Western Union đã thử áp dụng XRP cho dịch vụ chuyển tiền quốc tế của họ. Và chỉ 1 tháng nữa xrapid sẽ được sử dụng rộng rãi hơn như Ripple đã đưa tin.

“Tôi rất tự tin rằng trong một tháng tới. Bạn sẽ thấy một số tin tốt của việc thương mại hoá sản phẩm của chúng tôi”. Sarbhai cho biết trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tuần này. CEO Ripple Brad Garlinghouse trước đó đã tuyên bố rằng “hàng chục” ngân hàng sẽ sử dụng XRP vào cuối năm 2019.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here