SWIFT khẳng định không tham gia RippleNet

SWIFT khẳng định không tham gia RippleNet
4 (80%) 2 votes

Tuần qua nhiều nhà đầu tư bị “mê hoặc” bởi tin đồn SWIFT tham gia vào RippleNet. Ngay lặp tức con sóng Ripple dâng cao mạnh mẽ. Đầu tuần này chứng kiến đồng XRP-Ripple vượt lên mạnh mẽ, có lúc giành vị trí thứ 2 coinmarketcap. Hôm nay đại diện của SWIFT đã xác nhận SWIFT hiện tại không tham gia RippleNet. Bitcoin xuống cộng với tin đồn được xác nhận, giá XRP-Ripple đã dẫn đầu các Altcoin tụt giá trong 24h qua.

SWIFT khẳng định không tham gia RippleNet

Không phải vô duyên vô cớ mà tin đồn này lại được nhiều trader tin tưởng. Vừa qua SWIFT đã thông báo bắt đầu vào tháng 11 tiêu chuẩn mới về chuyển tiền qua biên giới. Đổi mới thanh toán toàn cầu SWIFT (GPI) sẽ được nâng cấp với trình theo dõi GPI được mở rộng cho tất cả thông điệp thanh toán cho 11.000 ngân hàng trên mạng trên 200 quốc gia. Với bản nâng cấp này. Tin đồn cho rằng khoảng 4.000 ngân hàng sẽ có quyền truy cập vào các sản phẩm của Ripple.

Tuy nhiên, những tin đồn này đã bị loại bỏ bởi SWIFT. Theo Finance Magnates. Thông qua công ty quan hệ công chúng của mình. Mạng thanh toán ngân hàng lớn thế giới đã phủ nhận tin đồn 1 cách rõ ràng. Trên trang thông tin chính thức của SWIFT đăng tải:

“Tôi không chắc những tin đồn đó đến từ đâu nhưng các bản phát hành chuẩn sắp tới … hoàn toàn không liên quan đến RippleNet.”

Có thể cũng góp phần vào đầu cơ là một số diễn biến đã diễn ra trong vài năm gần đây. Vào tháng Tư năm ngoái, Ripple đã thuê Marjan Delatinne – một cựu giám đốc điều hành SWIFT.  Ông chịu trách nhiệm bán dịch vụ GPI của mình và làm giám đốc bán hàng cho Châu Âu.

SWIFT nâng cấp tốc độ xử lý

Lại thêm 1 bằng chứng làm nhiều người tin tưởng SWIFT tham gia Ripple là thật. “50% SWIFT GPI Credited in less than 30 minutes”. Nhiều nhà đầu tư ngay lặp tức suy luận SWIFT tham gia Ripple sẽ giúp cho bạn chuyển tiền nhanh chóng hơn trước. Tuy nhiên bản nâng cấp này thực chất SWIFT họ tự nâng cấp hệ thống. Nó hoàn toàn không có liên quan đến RipppleNet.

Về phía SWIFT họ tin rằng đây là thành tựu đáng kể. Do đó đáng được khoe khoan. Tuy nhiên thời điểm nhạy cảm đã bị 1 số nhà đầu cơ lợi dụng để tung ra tin đồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here