Tin Ripple : ứng dụng thanh toán R3 Corda hỗ trỡ XRP

Tin Ripple : ứng dụng thanh toán R3 Corda hỗ trỡ XRP
4 (80%) 1 vote

R3 là công ty phát triển công nghệ thanh toán sử dụng công nghệ blockchain. R3 được thành lập năm 2016 với mã nguồn đầu tiên của mình Corda. Từ đó phát triển ứng dụng thanh toán R3 Corda. R3 Corda thông báo sẽ hỗ trợ XRP trên nền tảng của nó để thanh toán.

R3 Corda hoạt động bằng cách xác minh rằng một khoản thanh toán gửi và nhận. Sau đó cập nhật sổ cái của Corda. Và hầu hết các tiền điện tử sẽ không có vấn đề gì trong đó. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên được tích hợp bởi R3 là mã XRP của Ripple. Điều đáng chú ý là cuộc chiến pháp lý mà hai bên đã tham gia. Đó là thỏa thuận của R3 để mua 5 tỷ XRP với mức giá cố định thấp hơn giá thị trường.

CEO Ripple đã cố gắng chấm dứt hợp đồng quyền chọn. Và R3 quyết định vấn đề sẽ được giải quyết tốt nhất tại tòa án. R3 đã thất bại trong việc đưa ra một thỏa thuận khác để tiếp cận mạng lưới ngân hàng của R3. Hai bên cuối cùng tìm hướng giải quyết không được tiết lộ. Làm phát sinh suy đoán R3 hỗ trợ XRP là 1 phần của hướng giải quyết.

Hoạt động của Corda Settler

Như David Nicol giải thích, bên nhận trong giao dịch được khởi xướng bằng Corda Settler. Corda không nhất thiết sử dụng tiền điện tử hay đồng XRP để giao dịch. Các yếu tố rất đơn giản: giao dịch phải được phát và ghi chú là đã gửi. Sau đó giao dịch phải được xác nhận là đã nhận. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi XRP hoặc đô la. Và người dùng có thể sử dụng thứ gì đó hoàn toàn mới để nhận bất kỳ loại tiền nào họ thích. Do đó các ngân hàng và tổ chức tài chính khác có thể xây dựng trên mạng với chi phí thấp. Họ không phải hoàn toàn cần tích hợp với công nghệ của R3 nếu tất cả những gì họ muốn làm là cho phép khách hàng của họ nhận tiền gửi từ các dịch vụ hỗ trợ Corda.

Thông báo thanh toán thực tế được phát sóng bởi một “giải pháp oracle”, có thể được điều hành bởi một số thực thể khác nhau, bao gồm cả các ngân hàng, trao đổi, bạn đặt tên cho nó. Sự tham gia vào mạng lưới Corda đang mở và sự phát triển là nguồn mở.

Trong năm nay các giải pháp hỗ trợ XRP của Ripple ngày càng nhiều. Điều này làm tăng sự ổn định và giá trị của đồng XRP trong thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here