Chủ tịch Tezos – Ryan Jesperson phát biểu tổng kết sau 6 tháng được bổ nhiệm T9-2018

Chủ tịch Tezos – Ryan Jesperson phát biểu tổng kết sau 6 tháng được bổ nhiệm T9-2018
4 (80%) 1 vote

Note: Mua bàn tezos tại VNCEXkiểm tra ví tezos tại TZscan

Kính gửi cộng đồng Tezos,

“Sáu tháng trước (tháng 03 2018), tôi đã trở thành chủ tịch của Quỹ Tezos (Tezos Foundation) và tôi muốn chia sẻ với bạn một vài suy nghĩ từ cuộc hành trình cho đến nay.

Trong phần lớn thời gian đó, Tezos Foundation đã tập trung vào sự ra mắt của betanet. Sự kiện khở chạy khối đầu tiên (genesic block) vào ngày 30 tháng 6 2018 đã trở thành nền tảng Tezos. Khối này vận hành đã cho phép những người mua ICO tháng 7 năm 2017 có thể sử dụng token của mình. ICO đã tạo ra hơn 30.000 ví, cho thấy sức mạnh của cộng đồng này và niềm tin của nó trong dự án. Kể từ thời điểm đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của những Bakers (người xác nhận mạng) trực tuyến, với hơn 60% tổng phân phối Bake được lên kế hoạch hiện và số lượng người tham gia tiếp tục tăng. Đó là một minh chứng cho dự án Tezos – công nghệ và cộng đồng – cùng nhau chúng ta đến đây và đang phát triển mạnh.”

“Cho đến nay Tezos betanet chạy khá trơn tru. Một nhóm phát triển ở Paris đã thử nghiệm và tinh chỉnh bộ Code, làm việc không mệt mỏi để đưa ra sản phẩm chuối cùng. Và thành quả là giai đoạn betanet của mạng đã hoạt động hiệu quả. Công việc khó khăn của chúng ta có thể không bao giờ đạt được sự tuyệt đối, nhưng tôi muốn cảm ơn họ một lần nữa vì nỗ lực đặc biệt đó.”

Khi betanet hoạt động, Tezos Foundation đã chuyển sang sứ mệnh dài hạn – là cung cấp hỗ trợ vật chất cho sự tiến bộ của giao thức, hệ sinh thái và cộng đồng Tezos.

Chúng tôi cũng đã công bố một số khoản tài trợ như một phần của sứ mệnh của chúng tôi để cung cấp hỗ trợ vật chất. Các dự án này bao gồm:
• Xây dựng các công nghệ mới trên nền tảng Tezos, bao gồm một lớp hợp đồng pháp lý thông minh (smart contract), đang được phát triển bởi Clause.
• Tài trợ nghiên cứu và đổi mới tại các viện nghiên cứu hàng đầu như Inria ở Pháp và Đại học Cornell ở New York
• Tạo dựng cộng đồng mạnh mẽ trên toàn cầu, bao gồm cả việc ủng hộ các nhóm khu vực ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á và Hoa Kỳ.

Trong sáu tháng qua, Quỹ đã cam kết tài trợ hơn 30 triệu đô la trong nhiều năm cho các tổ chức học thuật, các nhóm phát triển và các lực lượng khác đang hỗ trợ giao thức và công nghệ liên quan. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên cộng đồng về tình trạng của các dự án này và cách chúng giúp hệ sinh thái Tezos phát triển, và chúng tôi khuyến khích mọi người với một ý tưởng hay và cam kết mạnh mẽ để xin trợ cấp.

Sự thành công của dự án Tezos nằm trong tay cộng đồng, trong đó Quỹ Tezos chỉ là một thành viên, và sự giao tiếp cởi mở trong cộng đồng là rất quan trọng.

Trong hầu hết sáu tháng qua, chúng tôi đã tập trung vào việc khắc phục tình trạng Tezos Foundation tan vỡ ngay sau buổi gây quỹ. Có rất nhiều việc phải làm để Tezos Foundation có thể thành công trong nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đã có một hội đồng chuyên gia giàu kinh nghiệm, bao gồm: Olaf Carlson-Wee, Michel Mauny, Lars Haussmann, Pascal Clere, Marylène Micheloud và Hubertus Thonhauser… để cung cấp sự quản trị thích hợp. Chúng tôi đã đưa ra một tuyên bố chiến lược vào ngày 25 tháng 6 đã nêu ra cách Tezos Foundation nhìn nhận vai trò của mình – Tezos Foundation hoạt động như một thành viên của cộng đồng Tezos chứ không phải là một cơ quan. Và có lẽ quan trọng nhất, chúng tôi đảm bảo rằng nhóm phát triển ở Paris có các nguồn lực cần thiết để sẵn sàng cho codebase khởi chạy.

Bây giờ chúng ta vừa qua bước ngoặc và mạng chính ( tezos mainnet) đang đến gần, tôi muốn nhắc lại cam kết của Tezos Foundation với cộng đồng. Như tôi đã nói, Quỹ không tìm cách, cũng không cố gắng để thâu tóm quyền lực liên quan đến Tezos. Nhưng biết rằng chúng tôi cam kết giao tiếp cởi mở hơn về vai trò của Tezos Foundation và những nỗ lực của chúng tôi để hỗ trợ cộng đồng sôi nổi và mạnh mẽ này.

Cảm ơn bạn một lần nữa cho tất cả những người đã dành thời gian, kiên nhẫn, hy vọng, niềm tin và trí tuệ của họ để biến Tezos trở thành hiện thực. Chúng tôi mong được thấy những gì bạn xây dựng.

Trân trọng,
Ryan Jesperson
Chủ tịch Quỹ Tezos – Tezos Foundation

Note: Mua bàn tezos tại VNCEXkiểm tra ví tezos tại TZscan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here