Sàn 1Broker bị SEC đóng dấu “đóng cửa” – SEC đang nhắm đến BITMEX

Sàn 1Broker bị SEC đóng dấu “đóng cửa” – SEC đang nhắm đến BITMEX
4 (80%) 1 vote

1Broker, 1 sàn giao dịch chứng khoán và giao dịch bitcoin trên quần đảo Marshall gần đây đã bị SEC đóng cửa. FBI đã tịch thu tên miền 1Broker. 1Broker bị cáo buộc vi phạm quy định rửa tiền và giao dịch các mã chứng khoán chưa đăng ký.

Thông báo chính thức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ghi rõ:

“SEC khẳng định rằng đây là 1 trường hợp đặc biệt nghiêm trọng theo kết quả điều tra liên bang. 1Broker đã giao dịch thành công các mã chứng khoán mà chưa đăng ký. Và không đáp ứng các ngưỡng đầu tư theo yêu cầu của luật chứng khoán liên bang.”

Phản hồi từ 1Broker

Vào ngày 2 tháng 10, 1Broker cố gắng cùng với luật sư của mình để mở lại sàn giao dịch. Và theo như các luật sư thì điều này là có khả năng. Trên trang Blog của mình 1Broker chia sẻ:

“Chúng tôi hiện đang tham vấn với luật sư Hoa Kỳ có thể đại diện cho chúng tôi trong trường hợp SEC / CFTC. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ mất một vài ngày. Chúng tôi đã nhận được nhiều hi vọng từ các luật sư của chúng tôi để thiết lập phiên bản 1Broker chỉ đọc để xem số dư và lịch sử giao dịch. Dự kiến trong 48 giờ, ”nhóm nói.

Trước đó, vào ngày 27 tháng 9, 1Broker vẫn đảm bảo việc rút tiền của nhà đầu tư nếu SEC cho phép.

“Tuyên bố liên quan đến cáo buộc SEC: Tất cả các quỹ hiện đang được bảo đảm và chúng tôi sẽ hợp tác đầy đủ với chính quyền. Nếu được SEC chấp thuận. Chúng tôi sẽ cho phép rút tiền cho khách hàng Mỹ càng sớm càng tốt. Một tuyên bố chi tiết hơn sẽ theo sau. ”

Hiện tại, kể từ ngày 2 tháng 10, tên miền chính thức của 1Broker vẫn hiển thị một tuyên bố từ FBI. 1Broker.com đã bị FBI đóng dấu sau khi nhận được lệnh từ Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Columbia.

Sau 1Broker ai sẽ là nạn nhân tiếp nhân tiếp theo của SEC

Jake Chervinsky là một luật sư thực thi chính phủ và luật sư kiện tụng chứng khoán tại Kobre & Kim LLP. Một nhân viên FBI phát hiện 1Broker đã tiến hành giao dịch mã chứng khoán chưa đăng ký vào 30 tháng 3 năm 2016.

Phải mất hơn hai năm để SEC và FBI hành động và đóng cửa sàn 1Broker. Do hầu hết các mã được coi là chứng khoán theo luật hiện hành ở Mỹ. Chervinsky ngụ ý SEC & cơ quan chức năng đang nhắm đến nhiều mục tiêu tương tự.

“Nhân viên FBI bí mật điều tra 1broker đã giao dịch chứng khoán chưa đăng ký đầu tiên của mình vào ngày 30 tháng 3 năm 2016. Chính phủ đã không hành động cho đến hai năm rưỡi sau đó. ”anh nói.

Một số nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng như Aurelius nói rằng các sàn giao dịch như BitMEX có thể được nhắm mục tiêu bởi SEC. Bitmex hiện tại cung cấp dịch vụ đòn bẩy quanh Bitcoin và Ethereum.

Như Shamoil T. Shipchandler, Giám đốc Văn phòng khu vực Fort Worth của SEC cho biết:

“SEC bảo vệ các nhà đầu tư Hoa Kỳ trên nhiều nền tảng khác nhau. Bất kể loại tiền tệ được sử dụng trong giao dịch của họ. Các công ty quốc tế giao dịch với các nhà đầu tư Hoa Kỳ không thể phá vỡ việc tuân thủ luật chứng khoán liên bang bằng cách sử dụng tiền điện tử. ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here