Hàn Quốc cho phép ngân hàng hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử

Hàn Quốc cho phép ngân hàng hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử
4 (80%) 1 vote

Choi Jong-Ku hiện đang là ủy viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc. Choi tiết lộ chính phủ không cấm ngân hàng hợp tác với sàn tiền điện tử.

Miễn là sàn được trang bị tốt với Know Your Customer (KYC) và Anti-Money Hệ thống rửa (AML). Sàn sẽ nhận được các dịch vụ ngân hàng từ các tổ chức tài chính thương mại của đất nước.

“Không có vấn đề gì trong các ngân hàng cung cấp tài khoản ngân hàng cho đầu tư tiền ảo. Nếu các sàn có các hệ thống KYC và AML tại chỗ. Không có vấn đề gì trong việc phát hành các tài khoản ngân hàng ảo để trao đổi. ”Ủy viên Choi nói.

Ở Hàn Quốc, sàn tiền điện tử sử dụng một hệ thống được gọi là tài khoản ngân hàng ảo. Cho phép người dùng gửi tiền và rút tiền Hàn Quốc ngay lập tức. Người dùng có thể giữ KRW trên sàn tiền điện tử một cách an toàn.

Nhà đầu tư lạc quan

Đầu năm 2018, chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo các ngân hàng hạn chế làm việc với sàn tiền điện tử. Nguyên nhân để khắc phục tình trạng rửa tiền bằng tiền điện tử qua sàn tiền điện tử.

Tuyên bố công khai của ủy viên Choi làm rõ quan điểm của chính phủ. Tiền điện tử sẽ được ủng hộ mạnh mẽ trong năm tới. Các sàn tiền điện tử địa phương sẽ không còn bị thiếu dịch vụ ngân hàng.

Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc nói thêm. KYC và AML được giới thiệu trong FSC 10 tháng trước đây đã được giải quyết.

Xem xét những lo ngại của FSC và các cơ quan tài chính địa phương đối với các vi phạm an ninh. Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc và các sàn tiền điện tử tử lớn nhất của nước này đã bắt đầu quá trình mua bảo hiểm để bảo vệ các quỹ đầu tư.

Bithumb, Upbit, Gopax, Korbit, Coinone và các sàn lớn khác gần đây cũng đã được chính phủ Hàn Quốc chấp thuận vì có đủ các biện pháp an ninh và hệ thống quản lý nội bộ tại chỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here