Bakkt’s Bitcoin Future: Tuy lớn nhưng không nên quá kỳ vọng

Bakkt’s Bitcoin Future: Tuy lớn nhưng không nên quá kỳ vọng
4.5 (90%) 2 votes

Bakkt là một nền tảng cho các tổ chức, thương gia và cá nhân để giao dịch, lưu trữ và sử dụng tiền điện tử. Theo CEO ICE Digital Assets và CEO Bakkt xác nhận Bakkt sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay. Mặc dù vậy nhà đầu tư cũng không nên quá kỳ vọng vào Bakkt.

Vai trò của Bakkt với thị trường tiền điện tử

Đứng sau Bakkt là ICE, công ty mẹ của sàn chứng khoán New York (NYSE). ICE là nhà điều hành thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới. ICE lặp nhiều kỷ lục và danh tiếng trong lĩnh vực tài chính truyền thống. ICE vốn nổi tiếng với các Future Contract của hàng hoá. Vốn được CFTC cho phép tự vận hành và tự quyết định cho các Future Contract của họ.

Do đó, Bakkt có khả năng vận hành một thị trường Bitcoin Future mà không cần sự chấp thuận trực tiếp từ CFTC. Công ty đã nộp đơn xin cấp phép trước khi ra mắt vào ngày 12 tháng 12. Bakkt có thể vận hành một thị trường Bitcoin Future.

Không giống với thị trường Bitcoin Future hiện tại. ICE và Bakkt sẽ chuyển BTC cho người mua các hợp đồng Bitcoin Future trên Bakkt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp tiền điện tử thống trị và quan trọng nhất là giá của nó.

Nếu nhu cầu về BTC tăng trong suốt hai tháng tới. Và Bakkt bắt đầu thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức, thì thị trường Future của Bakkt có thể có tác động đáng kể đến giá thực tế của BTC.

Vẫn còn khá sớm để lạc quan

Tuy vai trò của Bakkt khá quan trọng với Bitcoin bull năm nay. Nhưng vẫn còn tồn tại nhiều biến và điều kiện cho sự phát triển lâu dài thành công của Bakkt.

Sản phẩm đầu tiên của sàn đó là Bitcoin Future. Sản phẩm thứ 2 cũng là giai đoạn thứ 2, như Chervinsky giải thích. Dự kiến ​​sẽ là một ứng dụng thanh toán của người tiêu dùng cho phép các công ty như Starbucks, xử lý các khoản thanh toán người bán một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, vẫn không lường trước được liệu Bakkt đã thiết lập một tầm nhìn rõ ràng để nhắm đến việc chấp nhận thương gia hay để thúc đẩy sự tham gia của các tập đoàn như Starbucks và Microsoft trong kinh doanh của mình để mở rộng liên doanh mật mã của mình.

Nhu cầu thực sự của dự án đó là dùng bitcoin để thanh toán. Do vậy cũng còn khá sớm để lạc quan về thị trường khi Bakkt đi vào hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here