Sàn tiền điện tử Zeniex Hàn Quốc đóng cửa sau 5 tháng hoạt động

Sàn tiền điện tử Zeniex Hàn Quốc đóng cửa sau 5 tháng hoạt động
4 (80%) 1 vote

Chỉ 5 tháng sau khi Sàn tiền điện tử Zeniex được tung ra. Sàn tiền điện tử của Hàn Quốc đã tuyên bố đóng cửa.

Sàn tiền điện tử Zeniex được thành lập vào tháng 5. Họ đã tiết lộ rằng nó sẽ chấm dứt mọi hoạt động vào ngày 23 tháng 11. Sàn tiền điện tử Zeniex đổ lỗi cho sự phát triển về các vấn đề phải đối mặt với mã thông báo ZXG của nó.

“… với các vấn đề gần đây liên quan đến ZXG. Chúng tôi đã trải qua quá trình cân nhắc tuyệt vời cả trong và ngoài nước”. Sàn tiền điện tử Zeniex tuyên bố trên trang tin tức của họ. “Kết quả là, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng tiếp tục hoạt động dịch vụ như vậy sẽ khó khăn.”

Rút hoặc mất tiền

Giao dịch trong mã ZXG đã kết thúc vào ngày 9 tháng 11. Chủ sở hữu mã ZXG bây giờ sẽ phải chấp nhận bồi thường trong Ethereum bắt đầu từ ngày 12 tháng 11. Theo một thông báo thứ hai do Sàn tiền điện tử Zeniex phát hành. Đối với tất cả các tài sản tiền điện tử khác. Người dùng đã được yêu cầu rút chúng trước khi chấm dứt dịch vụ.

Sàn tiền điện tử Zeniex là một công ty liên doanh của các thực thể Trung Quốc và Hàn Quốc. Nó từng là quỹ tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc, Quỹ Crypto ZXG 1. Và điều này dường như là gốc rễ của vấn đề. Cuối tháng trước, Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSS) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng về các quỹ tiền tệ ảo nói rằng các biện pháp bảo vệ Đạo luật Thị trường Vốn không áp dụng cho các tài sản đó.

Theo Business Korea, quỹ mật mã của Zeniex đã không được đăng ký với FSS và không có cơ quan điều hành nào đã kiểm tra hướng dẫn đầu tư tài chính của quỹ. Điều này vi phạm pháp luật vì Đạo luật thị trường vốn của Hàn Quốc yêu cầu tất cả các quỹ để thực hiện đăng ký với FSS. Tiền thu từ các nhà đầu tư nói chung cũng phải nộp báo cáo chứng khoán.

Quy định không rõ ràng

Trong quá khứ gần đây. Môi trường cho lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc đã trở nên phần nào lộn xộn. Theo báo cáo của CCN vào tháng 10. Chính phủ Hàn Quốc đã từ chối xác nhận các công ty cryptocurrency và blockchain như các công ty liên doanh từ chối các lợi ích và các ưu đãi tài chính dành cho các công ty mới khởi nghiệp như cắt giảm thuế.

Thay vào đó, cryptocurrency và blockchain startups được gộp lại cùng với ngành giải trí, cờ bạc và quán bar. Điều này dẫn đến Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc kêu gọi các nhà chức trách thiết lập một khung pháp lý để hướng dẫn lĩnh vực blockchain và cryptocurrency nhằm bảo vệ các nhà đầu tư trong khi không kiềm chế sự đổi mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here