Nasdaq, Fidelity tham gia góp vốn sàn ErisX

Nasdaq, Fidelity tham gia góp vốn sàn ErisX
4 (80%) 1 vote

2 gã khổng lồ tài chính truyền thống Nasdaq và Fidelity 1 lần nữa tham gia sâu vào thị trường mật mã. Cùng với Bitmain & ConsenSys, họ đã thành lập nên sàn ErisX. Sàn ErisX sẽ kinh doanh giao dịch tiền điện tử thứ cấp & các hợp đồng tiền điện tử.

Sàn ErisX huy động được 27.5 triệu usd. Người đứng ra huy động vốn là 2 gã khổng lồ Nasdaq & Fidelity. Ngoài ra Bitmain & ConsenSys (nhà phát triển Ethereum blockchain) cũng tham gia góp vốn.

Hoạt đồng sàn ErisX

Theo trang web của công ty, sàn ErisX sẽ cung cấp cả giao dịch tiền điện tử và future contract. Sàn ErisX hỗ trợ ban đầu cho bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ethereum (ETH) và litecoin (LTC).

Các spot contract được dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2019. Và công ty dự định cung cấp các sản phẩm future contract và các sản phẩm tùy chọn khác vào cuối năm sau. Ngay khi nhận được sự chấp thuận của CFTC để hoạt động như một Tổ chức thanh toán phái sinh (DCO).

Ngoài CFTC, ErisX có kế hoạch xin giấy phép nhà nước riêng lẻ từ tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư trên khắp Hoa Kỳ giao dịch trên sàn bằng tiền tệ fiat.

Trước đó, sàn ErisX đã huy động vốn từ TD Ameritrade. Đây là công ty giao dịch Virtu Financial tốc độ cao và các lựa chọn trao đổi CBOE. CBOE là sàn giao dịch đầu tiên ở Mỹ để liệt kê kinh doanh bitcoin future. Nasdaq & Fidelity tham gia vào sàn ErisX càng chứng tỏ tiền điện tử có tương lai. Và rằng sàn ErisX là một sự thay thế có uy tín đối với các giao dịch mật mã “không được kiểm soát”.

Trong khi Fidelity & Nasdaq cũng có kế hoạch đầu tư crypto riêng của họ. Fidelity gần đây đã công bố dịch vụ lưu ký mật mã cho các nhà giao dịch. Còn Nasdaq cho biết họ sẽ tung ra Nasdaq bitcoin future đầu tiên vào đầu năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here