Sàn Bitfinex thêm nhiều stablecoins khác ngoài USDT

Sàn Bitfinex thêm nhiều stablecoins khác ngoài USDT
4 (80%) 1 vote

Sàn Bitfinex sẽ thêm các stablecoins khác ngoài USDT trên 2 nền tảng Bitfinex & Ethfinex. Các đồng stablecoins đó là: DAI, USDC, GUSD, TUSD, PAX. Giờ đây người dùng có 6 tuỳ chọn với các stablecoins bao gồm cả đồng USDT của Tether.

Bitfinex mở cửa cho đối thủ của Tether

Như Bitfinex viết, trong nhiều năm lựa chọn duy nhất trong stablecoins là Tether (USDT). Và trong một thời gian khá dài Bitfinex là cách duy nhất để rút tiền trong Tether của bạn thành công. Bạn phải trả lệ phí rút Bitfinex. Đồng USDT được xây dựng theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ. Trước đó nó đã đánh mất tỷ lệ 1:1 khi bị trượt giá đáng kể so với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên gần đây đồng USDT đã lấy lại giá trị của mình và duy trì tỷ lệ gần 1:1 so với đồng USD. Bên cạnh đó đồng USDT có mức phí rút cũng khá cao là những trở ngại cho nó phát triển.

“Tại Bitfinex và Ethfinex, chúng tôi cam kết cung cấp một nơi giao dịch chất lượng cao. Chúng tôi không thiên vị cho một hệ sinh thái hay khách hàng nào. Chúng tôi là những người đầu tiên giới thiệu Dai (stablecoin phát triển trên Ethereum). Và bây giờ tự hào giới thiệu các stablecoins phổ biến gần đây. Đó là USDC, True USD, Paxos và Gemini USD. Tất cả các stablecoin trên Bitfinex và Ethfinex sẽ được giao dịch so với USD.” Bitfinex chia sẻ.

Ngoài Tether, USDC và Paxos Standard, mọi thứ dường như được tích hợp. Cả hai sàn cũng cung cấp Dai, một loại stablecoin rất khác nhau được xây dựng trên Ethereum. Đáng chú ý đồng GUSD của Gemini cũng được giao dịch trên Bitfinex. Từ đây có thể mở ra sự chấp nhận rộng rãi của GUSD. Hiện tại GUSD được chấp nhận chưa phổ biến. Bên cạnh đó Gemini cũng cung cấp EURT, phiên bản Euro của Tether.

Kỷ nguyên của stablecoins

Thị trường Stablecoins là rất mới mặc dù Tether đã được khoảng vài năm. Trong đó có một số lượng ngày càng tăng của các dịch vụ mà có hầu hết các tài sản tương tự. Paxos, Gemini và USDC đều cung cấp giao dịch miễn phí giữa đồng đô la và mã coin. Điều quan trọng đối với những người cố gắng thu hút sự chú ý trong sự nghiệp kinh doanh mã hóa của họ.

Ban đầu là 1 stablecoin USDT. Rồi sau đó là 2, 3 đồng stablecoins. Rồi ngày càng nhiều stablecoins xuất hiện trên thị trường. Nó cũng giống như sự xuất hiện của Altcoins bên cạnh Bitcoin. Ban đầu chỉ vài Altcoins. Cho đến hiện tại là mấy ngàn. Sàn như Bitfinex thêm stablecoins theo nhu cầu của khách hàng. Trong khi những người khác như Binance xuất hiện miễn cưỡng hơn để thêm stablecoins mà không có nhu cầu đáng kể. Ví dụ thị trường PAX trên Binance để giao dịch cũng phải thông qua cặp PAX/USDT. Suy cho cùng vẫn phụ thuộc đồng USDT.

Những gì chúng tôi vẫn chưa thấy nhưng mong đợi để xem là sự ra đời của stablecoins châu Á cụ thể cho các loại tiền tệ như Yuan Trung Quốc và Yên Nhật. Những bổ sung này về cơ bản sẽ cho phép các nhà giao dịch mật mã có khả năng tiếp cận toàn cầu và khả năng nhận được từ một lục địa đến một châu lục khác về thanh khoản tài chính với ít nỗ lực hơn bao giờ hết. Điều này sẽ cho phép các loại nền tảng thanh toán mới chưa từng có với sự tồn tại của Bitcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here