Sàn Kraken: các vụ kiện làm doanh nghiệp tiền điện tử ở Mỹ ngán ngẫm

Sàn Kraken: các vụ kiện làm doanh nghiệp tiền điện tử ở Mỹ ngán ngẫm
4 (80%) 1 vote

Sàn Kraken có trụ sở tại San Francisco Mỹ. Họ cho rằng các vụ kiện làm doanh nghiệp tiền điện tử ở Mỹ ngán ngẫm. Gần đây họ lại dính vào vụ kiện tụng của chính phủ Mỹ. Con số bị kiện trong năm 2018 tăng gấp 3 so với năm 2017.

Vào thứ bảy, sàn giao dịch đã tweet một infographic từ Báo cáo minh bạch năm 2018 của nó, cho thấy cơ quan thực thi pháp luật và các câu hỏi khác mà họ đã nhận được từ các cơ quan chính phủ khác nhau trên thế giới đã tăng gần gấp ba lần trong năm.

Bị kiện ở Mỹ là chuyện hàng ngày

Công ty đã nhận được tổng cộng 475 thư hầu toà trong năm 2018 so với 160 trong năm 2017. Với phần lớn (315) đến từ các cơ quan của Hoa Kỳ. Vương quốc Anh đứng thứ hai với 61 yêu cầu và Đức thứ ba với 34 yêu cầu.

Bạn có thể thấy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp chọn chặn người dùng ở Hoa Kỳ. Ông Kra Kraken nói trong tweet của mình.

kraken

Cơ quan có số lượng câu hỏi cao nhất tại Kraken là Điều tra An ninh Nội địa (HSI) với 91 thư hầu tòa. Tiếp theo đó là FBI với 67 và Cục Quản lý Thực thi Ma túy (DEA) với 40. SEC và CFTC đã thực hiện 29 yêu cầu kết hợp.

Vấn đề pháp lý đối với người dân Mỹ đầu tư coin rất khắc khe. Bất kể 1 vụ nạp rút hay chuyển coin giữa các thành viên đều có thể dẫn đến sai phạm. Hay việc mở bán 1 đồng coin mà chưa qua kiểm tra đăng ký cũng bị kiện….

Do vậy các sàn trên thế giới thường có chính sách không cho dân Mỹ kinh doanh trên sàn của mình. Hay sẽ hạn chế ở 1 số khu vực nhất định để tránh các vụ kiện không đáng tiếc xảy ra.

Đây cũng là rào cản để tiền điện tử phát triển mạnh. Đáng lý đầu năm chúng ta đã có sự ra mắt của sàn Bakkt. Tuy nhiên do vấn đề pháp lý mà 1 lần nữa bị trì hoãn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here