Sàn tập trung vẫn thống trị trong giao dịch tiền điện tử

Sàn tập trung vẫn thống trị trong giao dịch tiền điện tử
4 (80%) 1 vote

Mặc dù sàn phi tập trung DEX phát triển và đi vào hoạt động trong 2018. Nhưng sàn tập trung như Binance, Bittrex, vẫn chiếm ưu thế. Có thể nói các sàn tập trung vẫn thống trị giao dịch tiền điện tử thế giới. Sự thống trị này có thể kéo dài trong năm 2019.

Báo cáo của TokenInsight liệt kê hơn 400 sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Trong đó sàn phi tập trung DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa khối lượng giao dịch trên DEX chiếm chưa đến 1% so với sàn tập trung.

sàn tập trung

Phân tích hệ sinh thái sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu từ TokenInsight

Mặc dù DEX rất nổ lực trong 2018 nhưng xu hướng chung vẫn là khá rõ ràng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả là sự tăng trưởng bùng nổ của các ứng dụng phi tập trung (DApps) thị trường giao dịch.

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung, bị thách thức bởi các vấn đề về quy tắc giao dịch mờ đục, lưu trữ và bảo mật quỹ nội bộ, thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh.

Sàn phi tập trung an toàn hơn sàn tập trung

Trong bối cảnh một số vụ hack sàn tập trung năm ngoái. Báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu dài cả năm cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX thấp cho đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX – hầu hết dựa trên Ethereum (ETH)Eos (EOS) – đã tìm thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. So với quý trước, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la, báo cáo cho biết.

Mặc dù sàn tập trung chiếm ưu thế tuyệt đối. Nhưng có thể nói gần đây nhà đầu tư rất quan tâm vấn đề bảo mật coin trên sàn. Do vậy trong tương lai sàn phi tập có khả năng cạnh tranh với sàn tập trung ở các giao dịch lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here