Binance đóng băng tất cả giao dịch tình nghi Cryptopia Hacker

Binance đóng băng tất cả giao dịch tình nghi Cryptopia Hacker
4 (80%) 1 vote

Binance đã đóng băng 1 số tiền điện tử tẩu tán từ vụ hack Cryptopia hồi đầu tuần này. Trước đó họ cũng từng đóng băng tài khoản gửi ETH từ Wex vì nghi ngờ gian lận. Một lần nữa Binance lại thể hiện vai trò của mình chống lại các tội phạm cao cấp bitcoin hacker.

Bitcoin hacker tẩu tán coin sang Binance nhưng thất bại

CZ – CEO Binance thông báo trên trang twitter của mình hôm thứ 4:
“Chúng tôi vừa kiểm tra. Kết quả là chúng tôi đã đóng băng một số tiền. Tôi không hiểu tại sao Bitcoin hacker cứ gửi đến Binance. Phương tiện truyền thông xã hội sẽ khá nhanh để báo cáo nó, và chúng tôi sẽ đóng băng nó. Đó là một thao tác rủi ro cao cho họ.”

Zhao đặt câu hỏi tại sao những kẻ tấn công tiếp tục gửi tiền bị đánh cắp đến Binance, vì từ đó nhanh chóng lan rộng và sàn giao dịch tiền điện tử không ngại ngùng về việc ngăn chặn dòng tiền bị đánh cắp.

Cryptopia cho biết trong một tweet rằng vi phạm xảy ra vào thứ Hai. Có trụ sở tại New Zealand, Cryptopia cho biết vụ hack khiến nó phải chịu tổn thất đáng kể.

Vi phạm đã chuyển ít nhất 2,4 triệu đô la ethereum (ETH) sang một số ví không xác định. Ngoài ra, nó đã chuyển khoảng 1,2 triệu đô la trị giá Centrality (CENNZ).

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ai là người đứng sau vụ hack dẫn đến việc phân phối lại số tiền bị đánh cắp thông qua Binance và các sàn giao dịch khác. Một số người thậm chí còn cho rằng Cryptopia có thể đã thực hiện chuyển tiền vì lý do bảo mật.

Cryptopia cho biết hôm thứ ba trong một tweet:

“Chúng tôi không thể bình luận vì vấn đề này hiện đang nằm trong tay các cơ quan chức năng thích hợp. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn ngay khi chúng tôi có thông tin.”

CZ có trách nhiệm vì kêu gọi trader trữ coin trên sàn

Không may cho CZ khi trước đó anh kêu gọi trader trữ coin trên sàn. Ngay 1 ngày trước vụ hack Cryptopia xảy ra.
Trong tweet đó, anh ta xuất hiện để khuyên những người nắm giữ tiền điện tử lưu trữ tài sản của họ trên các sàn giao dịch thay vì trên các thiết bị lưu trữ cá nhân như ổ USB hoặc ví phần cứng.

Tweet đó đã không ngồi tốt với một số. Một số người đã sử dụng tweet Zhao Zhao có nghĩa là rủi ro của việc tự lưu trữ lớn hơn đáng kể so với rủi ro lưu trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch có uy tín của Wap như Binance. Tuy nhiên, Zhao sau đó cho biết ông không nhất thiết phải khuyên các nhà đầu tư lưu trữ tiền trên các sàn giao dịch.

Tuy nhiên CZ ngụ ý sàn là sàn uy tín, có hệ thống bảo mật như Binance. Chúng ta cần lựa chọn sàn uy tín có hệ thống bảo mật tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here