Liên minh châu Âu sẽ quản lý chặt chẽ hơn về việc sử dụng tiền kỹ thuật số

Liên minh châu Âu sẽ quản lý chặt chẽ hơn về việc sử dụng tiền kỹ thuật số
4 (80%) 1 vote

Với đa số phiếu, Nghị viện châu Âu đã thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền kỹ thuật số.

Một thỏa thuận tháng 12 năm 2017 với Hội đồng châu Âu đề xuất quy định chặt chẽ hơn về đồng tiền kỹ thuật số này để ngăn chặn sự lạm dụng của họ trong việc rửa tiền và Nghị Viện đã tìm thấy sự hỗ trợ từ các thành viên Quốc hội EU trong một cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ Năm.

Liên Minh Châu Âu tìm cách xóa hoàn toàn ẩn danh liên quan đến tiền kỹ thuật số, nền tảng trao đổi và nhà cung cấp ví bảo quản, đã vượt qua sau 574 phiếu bầu và 13 phiếu chống lại với 60 phiếu bầu.

MEP và đồng tác giả Krisjanis Karins từ Latvia cho biết thêm:

Tội phạm giấu tên đã sử dụng để rửa tiền bất hợp pháp của họ. Luật này giúp giải quyết các mối đe dọa cho công dân và khu vực tài chính bằng cách cho phép truy cập nhiều hơn vào thông tin về những người đứng đằng sau các công ty và bằng cách thắt chặt các quy tắc điều chỉnh tiền ảo và thẻ trả trước vô danh.

Theo đó, các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ “phải được đăng ký” và sẽ được yêu cầu áp dụng bằng các biện pháp kiểm tra thẩm định cho khách hàng đồng thời phải tuân thủ theo các yêu cầu xác minh của khách hàng.

Đồng tác giả Judith Sargentini từ Hà Lan tuyên bố “hàng tỷ euro” bị mất để “rửa tiền, trốn thuế ” mà thay vào đó sẽ tài trợ cho các trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng ở Liên minh châu Âu.

Cô ấy báo cáo thêm là:

Với luật mới này, chúng tôi đưa ra các biện pháp khắc nghiệt hơn, mở rộng nhiệm vụ của các tổ chức tài chính để thực hiện trách nhiệm giải trình của khách hàng.

Chỉ thị đã được cập nhật, một phần mở rộng trong đó sẽ bao gồm tất cả các hình thức cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số, sẽ được xuất bản trong Tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu và có hiệu lực sau ba ngày. Các nước thành viên EU sau đó sẽ có 18 tháng để chuyển các quy tắc này thành luật của quốc gia mình.

Nhớ theo dõi diễn biến giá coin trên VNCEX: https://www.vncex.com/
và like page nhé: https://www.facebook.com/btcnewsvn
Đăng ký thành viên VIP xem tin tức coin miễn phí tại https://usdt.vn/
Chúc các bạn một ngày vui vẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here