Anh thúc đẩy các quy định quản lý tiền kỹ thuật số-Thời khắc định mệnh chọ thị trường tiền kỹ thuật số ở Anh và châu Âu

Anh thúc đẩy các quy định quản lý tiền kỹ thuật số-Thời khắc định mệnh chọ thị trường tiền kỹ thuật số ở Anh và châu Âu
4 (80%) 1 vote

Các tổ chức tài chính truyền thống và các ngân hàng lớn ở Anh đã không ủng hộ quá nhiều tiền kỹ thuật số trong những năm qua, nhưng sự thay đổi đó có thể đang diễn ra.
Năm 2018 đã chứng kiến ​​một động thái lớn cho hành động quy định tích cực đối với các đồng tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới và Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) cũng đã chấp nhận thay đổi này. Theo nhận định của chuyên gia Long Alo đến từ vncex.com thì đây là 1 động thái tích cực, sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển tiền kỹ thuật số ở Anh nói riêng và toàn châu Âu nói chung, góp phần làm tăng mạnh giá các đồng tiền điện tử trong thời gian sắp tới một khi các điều luật về quản lý tiền kỹ thuật số được ban hành tại Anh. Đánh giá tích cực 6/10.
Vào tháng 3, FCA đã thông báo rằng họ đã triển khai thử tiền kỹ thuật số kết hợp với Ngân hàng Anh để tìm cách điều chỉnh và thúc đẩy lĩnh vực tiền kỹ thuật số được mở rộng.Họ cũng tung ra một sandbox fintech toàn cầu, dự định thúc đẩy và phát triển nhanh chóng phát triển fintech bằng cách đưa các công ty công nghệ đến với nhau từ khắp nơi trên thế giới.
FCA đã xác nhận rằng nó sẽ cung cấp một báo cáo phân tích về tình trạng tiền kỹ thuậ số vào cuối năm nay và đã cung cấp một tài liệu hướng dẫn cho các tổ chức tài chính tìm kiếm để khởi động các dịch vụ phát sinh liên quan đến tiền kỹ thuật số.
Như Cointelegraph đưa tin hồi tháng trước, từ lâu đã có thái độ thờ ơ đối với Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác từ Ngân hàng Anh và các tổ chức tài chính truyền thống khác.
Cụ thề theo như ông Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh, tất cả nhưng đã lên án Bitcoin trong một phát biểu được trích dẫn vào tháng Hai tại Đại học Regent của Luân Đôn. Chỉ có tích cực lấy đi là nhận xét đối với công nghệ Blockchain, rõ ràng vào thời điểm đó ngân hàng Anh hoàn toàn suy nghĩ tiêu cực về công nghệ Blockchain.
Giáo sư kinh tế học của MIT, John van Reenen nói với Cointelegraph rằng dường như những gã khổng lồ tài chính này sẽ thay đổi số phận của họ đối với tiền kỹ thuật số, nhưng những động thái mới nhất của cơ quan quản lý tài chính Anh cho thấy điều đó có thể không đúng.

Một cuộc chay đua cho việc ban hành các quy định về quản lý tiền kỹ thuật số.

Một số nhà phân tích ở Anh tin rằng FCA đang thực hiện các bước tích cực có thể làm cho nước Anh trở thành một cơ sở hấp dẫn cho các công ty công nghệ và các công ty khởi nghiệp Blockchain.
Jacob Ghanty, một đối tác tại công ty luật của Anh, Kemp Little, nói rằng FCA đang cố gắng vượt lên trên đường cong, khi thế giới trở nên nóng hơn với các khái niệm về tiền kỹ thuật số:
“Ở mức độ cao, có thể gây áp lực lên chính quyền Anh để phát triển một chiến lược toàn diện đối với tiền kỹ thuật số, sớm hay muộn EU sẽ phát triển phương pháp riêng của mình, có nghĩa là sẽ cần phải có lý do thuyết phục để các công ty phát hành tiền kỹ thuật số định cư tại Anh.”

Một hành động cân bằng – quy định để thúc đẩy tăng trưởng

Một mối quan tâm rõ ràng trên toàn thế giới là sự biến động của các thị trường tiền kỹ thuật số, điều này khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro. Tuy nhiên, điều đó đã không thay đổi thực tế rằng đã có sự quan tâm đáng kể trong lĩnh vực này.
Cuối cùng thì FCA cũng phải đi vào con đường mòn đã được tạo ra từ các sàn kinh doanh tiền kỹ thuật số ở Mỹ vào cuối năm ngoái.
Chicago Mercantile Exchange (CME) và Chicago Board Options Exchange (CBOE) là những người đầu tiên triển khai các hợp đồng tương lai Bitcoin, ban đầu đã được đón nhận tích cực và một sự bứt phá về giá của Bitcoin. Một tuần sau, Bitcoin đạt đỉnh cao với giá 20.000 đô la và sớm bắt đầu một sự điều chỉnh khiêm nhường.
Không ai trong số này có thể có được nếu không có sự hỗ trợ từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hàng hóa của Mỹ (CFTC), cho phép những người như CME và CBOE triển khai các tùy chọn tương lai tiền điện tử của họ.
Hơn nữa, CFTC và Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) hứa sẽ tạo ra các hướng dẫn quy định sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của ICO, tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain trong một phiên điều trần vào tháng Hai.

Hướng dẫn về các tùy chọn giao dịch tiền kỹ thuật số

Trong một bối cảnh tương tự, FCA đã ghi nhận sự khao khát cho các dịch vụ tài chính như dẫn xuất cho các thị trường tiền kỹ thuật số ở Anh. Họ đã phản ứng bằng cách cung cấp thông điệp rõ ràng cho các công ty tung ra các loại công cụ tài chính này.
Trong khi hiện tại không có quy định đối với tiền điện tử ở Anh, FCA đã nói rõ rằng các công ty muốn cung cấp hợp đồng tương lai, các hợp đồng cho sự khác biệt và các tùy chọn tiền kỹ thuật số phải tuân thủ các quy định hiện hành do cơ quan quản lý tài chính Anh đưa ra.
Theo tuyên bố được phát hành trên trang web của FCA vào tháng Tư, bất kỳ công cụ nào trong số này phải tuân thủ các nguyên tắc quy định hiện hành, với ba tham chiếu cụ thể được thực hiện:
– Hợp đồng tương lai – một hợp đồng phát sinh trong đó mỗi bên đồng ý trao đổi tiền kỹ thuật số tại một ngày trong tương lai và với mức giá do cả hai bên thỏa thuận.
– Hợp đồng tiền điện tử (CFD) – hợp đồng phát sinh tiền mặt trong đó các bên tham gia hợp đồng tìm cách bảo đảm lợi nhuận hoặc tránh thua lỗ bằng cách đồng ý trao đổi chênh lệch giá giữa giá trị của hợp đồng CFD tiền kỹ thuật ngay từ đầu và vào lúc chấm dứt.
– Các hợp đồng quyền chọn – một hợp đồng cấp cho người thụ hưởng quyền mua hoặc xử lý tiền kỹ thuật số.

Công nghệ Blockchain ở Anh đang ấm dần lên.

Thật khó để dự đoán những gì mong đợi từ việc xem xét tiền kỹ thuật số đang chờ xử lý. Nếu lời hùng biện thịnh hành từ các ngân hàng Anh và các tổ chức tài chính là bất cứ điều gì để đi theo, FCA có thể tạo ra một báo cáo tiếp tục giữ tiền kỹ thuật số như 1 cánh tay vươn xa hơn.
Họ không cảm thấy hứng thú với các ứng dụng của công nghệ Blockchain như là một phương tiện xác minh giao dịch trong các hệ thống tài chính truyền thống, nhưng liệu họ có tạo ra một triển vọng lạc quan về Bitcoin và các anh em altcoin của mình không.
Nghị sĩ Quốc hội Anh Matt Hancock phát biểu tại Hội nghị Blockchain Luân Đôn vào ngày 19 tháng 4, dự đoán công nghệ Blockchain “tác động hoành tráng” sẽ có trong những năm tới.
Ông nhấn mạnh cách chính phủ Anh đã quyên góp 10 triệu bảng cho các dự án Blockchain khác nhau, từ năng lượng đến hệ thống bầu cử.
Đáng khích lệ, Hancock cũng đề cập đến Cryptoassests Taskforce, mà ông tuyên bố ‘sẽ đặt ra một cách tiếp cận cân bằng nhu cầu khuyến khích sự đổi mới và tăng trưởng, trong khi quản lý rủi ro’.
Nigel Green, giám đốc điều hành và người sáng lập nhóm tư vấn tài chính deVere Group, tin rằng:
“Đầu tiên, vì số lượng người tuyệt đối nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp. Đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường tiền kỹ thuật số trong những năm gần đây. Sự tăng trưởng này có thể được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn trong thập kỷ tới khi các nhà đầu tư càng ngày càng chú ý đến Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin và Dash, và sự chấp nhận của các doanh nghiệp và tổ chức tăng lên.
“Thứ hai, FCA là một trong những nhà quản lý tài chính có ảnh hưởng và được tôn trọng nhất trên thế giới. Như vậy, nó có thể được dự kiến ​​sẽ giúp định hình và xác định tư duy và chính sách của các nhà quản lý trên toàn cầu, phần lớn trong số các nền kinh tế lớn hiện nay cũng đang xem xét cẩn thận về không gian tiền kỹ thuật số. ”

Nếu FCA theo bước chân của SEC và CFTC, tiền kỹ thuật số có thể thấy sự hỗ trợ tăng đột biến tại Anh và Châu Âu sau khi báo cáo được công bố. Đây sẽ là một sự thúc đẩy được chờ đợi từ lâu cho thị trường đã trải qua trong quý đầu tiên của năm 2018.

Nhớ theo dõi diễn biến giá coin trên VNCEX: https://www.vncex.com/
và like page nhé: https://www.facebook.com/btcnewsvn
Đăng ký thành viên VIP xem tin tức coin miễn phí tại https://usdt.vn/
Chúc các bạn một ngày vui vẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here