Nhà Tỷ Phú George Soros chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Nhà Tỷ Phú George Soros chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền ảo
4 (80%) 1 vote

George Soros, tỷ phú Anh, người đàn ông kiếm được 1 tỷ usd chỉ trong 1 ngày (Black Wednesday 16 tháng 9 năm 1992). Trong cuộc hội thảo, ông chia sẻ kinh nghiệm cho thành công của mình gọi là lý thuyết phản xạ.

Lý thuyết này nói rằng các nhà đầu tư dựa trên quyết định của họ chứ không phải trên thực tế. Theo lý thuyết phản xạ, có hai điểm: chủ quan & khách quan. Chủ quan là những gì diễn ra trong tâm trí còn khách quan là thực tế bên ngoài.

Đối với thị trường tiền tệ, ông cho rằng, nó đang ở trạng thái phân kỳ liên tục. Từ thực tế và xa phản ánh chính xác tất cả các kiến ​​thức sẵn có. Thay vào đó đại diện cho một cái nhìn méo mó về thực tại.

“Mức độ biến dạng có thể thay đổi theo thời gian”

“Đôi khi nó khá là không đáng kể, vào những thời điểm khác nó khá rõ rệt. Mỗi bong bóng có hai thành phần: một xu hướng cơ bản chiếm ưu thế trong thực tế và một quan niệm sai lầm liên quan đến xu hướng đó.”

Ông giải thích rằng khi phản hồi tích cực phát triển giữa xu hướng và quan niệm sai lầm. “Một quá trình bùng nổ được thiết lập trong chuyển động.” Điều này được thử nghiệm bởi phản hồi tiêu cực trên đường đi. Và nếu nó đủ mạnh để tồn tại những thử nghiệm này, cả xu hướng lẫn quan niệm sai lầm sẽ được tăng cường.

Vậy, lý thuyết của ông ta áp dụng như thế nào với đầu tư tiền ảo:

Càng nhiều người có cái nhìn tích cực về Bitcoin, giá càng tăng cao, và ngược lại. Đây là những gì đã xảy ra vào cuối năm ngoái. Khi giá bitcoin tăng lên, nó thu hút thêm nhiều người dùng hơn, điều này càng khiến giá càng tăng.
Hơn nữa, sự sùng bái nổi tiếng của cộng đồng khuếch đại những hiệu ứng này, ông nói.
“Sự phản xạ của các diễn viên kinh tế được xác nhận bởi sự gia tăng của các tiểu nhóm và các nhóm người hâm mộ nổi lên xung quanh các dự án khác nhau”, Ross nói.

“Gần đây trong các cuộc thảo luận, chưa kể đến các ICO gian lận, đã khiến một số nhà đầu tư rút lui,” Brett nói. “Ngược lại, các nhà đầu tư tổ chức có ý định đầu tư vào thị trường tiền tệ. Nhưng trong trường hợp không tuân thủ, vẫn còn bên lề, mâu thuẫn với lý thuyết này.”

Nhưng chúng ta có thể học hỏi từ những hiểu biết của mình về mối quan hệ tròn giữa nguyên nhân và hiệu quả. Và vai trò của chức năng nhận thức trong một thị trường mới, đang phát triển và biến động.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.
Nhớ theo dõi diễn biến giá coin trên VNCEX:  https://www.vncex.com/.
và like page nhé:  https://www.facebook.com/vncexcom.  Để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Các bạn có thể sử dụng Ledger để lưu trữ, an toàn tuyệt đối. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời các bạn vào đây. Đăng ký thành viên VIP xem tin tức coin miễn phí tại https://usdt.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here