Nhật Bản quản lý chặt chẽ tiền mật mã (tránh vụ coincheck thứ 2)

Nhật Bản quản lý chặt chẽ tiền mật mã (tránh vụ coincheck thứ 2)
4 (80%) 1 vote

Để tránh vụ Coincheck thứ 2, Nhật Bản tăng cường quản lý chặt chẽ tiền ảo.

Cơ quan dịch vụ tài chính của đất nước mặt trời mọc sẽ bắt đầu sử dụng một khuôn khổ mới, chặt chẽ hơn. Cả hai nhà khai thác mới và hiện tại sẽ được yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn mới.

Chính phủ đã chuyển trọng tâm của mình để tăng cường các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Sau khi công nhận tiền ảo như một hình thức thanh toán hợp lệ vì lợi ích hỗ trợ công nghệ phát triển.

Cơ quan này đã tuyên bố rằng cần có quy trình mới cho việc đăng ký giao dịch tiền ảo . Bên cạnh cung cấp tài liệu cần điều tra tại chỗ về cách thức quản lý hoạt động.

Coincheck

Yêu cầu thành lập mới sàn tiền ảo

Các giao dịch tiền ảo phải đối mặt với các tiêu chuẩn khắc nghiệt hơn về quản lý hệ thống. Bao gồm việc không lưu trữ tiền tệ trong các máy tính kết nối internet và phải có nhiều lớp mật khẩu.

Để ngăn chặn rửa tiền cần xác minh nhận dạng khách hàng cho các giao dịch chuyển tiền lớn. Để giữ tài sản của khách hàng tách biệt khỏi tài sản tiền ảo. Các sàn sẽ phải theo dõi số dư tài khoản của khách hàng. Sàn cũng sẽ phải có các quy tắc để ngăn chặn cán bộ của họ sử dụng quỹ của khách hàng.

Các quy định nội bộ chặt chẽ hơn cũng sẽ được yêu cầu. Bao gồm các biện pháp để quản lý riêng biệt với các cổ đông. Vai trò phát triển hệ thống sẽ phải tách biệt với vai trò của quản lý tài sản để ngăn nhân viên thao túng hệ thống vì lợi ích cá nhân.

Vào tháng Giêng, Coincheck không chịu nổi một vụ hack kỷ lục 530 triệu đô la giá trị NEM (XEM). Công ty môi giới Nhật Bản Monex Group đã mua lại Coincheck sau vụ hack với giá 34 triệu đô la. Thương vụ này giá tương đối rẻ. Nguyên nhân Monex không chắc FSA sẽ cấp cho họ giấy phép như Coincheck trước đây.

Cuối cùng

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.
Nhớ theo dõi diễn biến giá coin trên VNCEX:  https://www.vncex.com/
và like page nhé: https://www.facebook.com/vncexcom để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Ngoài ra nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho coin của mình có thể sử dụng Ledger để lưu trữ, an toàn tuyệt đối. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời các bạn  vào đây  để hiểu rõ hơn về Ledger.
Đăng ký thành viên VIP xem tin tức coin miễn phí tại https://usdt.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here