Mỹ bầu cử bằng ứng dụng Voatz dựa trên công nghệ Blockchain

Mỹ bầu cử bằng ứng dụng Voatz dựa trên công nghệ Blockchain
4 (80%) 1 vote

Theo ETHNews ngày 9 tháng 5, Mỹ có cuộc bầu cử đầu tiên bằng ứng dụng Voatz dựa trên công nghệ Blockchain. Kết quả thống kê cho thấy rất nhiều cử tri được chọn đã bỏ phiếu qua ứng dụng này.

Cuộc bỏ phiếu bằng ứng dụng Voatz chỉ được áp dụng cho 1 nhóm cử tri được chọn. Những người tham gia bao gồm: thành viên quân sự, công dân khác đủ điều kiện bỏ phiếu vắng mặt theo Đạo luật bỏ phiếu vắng mặt và công dân ở nước ngoài (UOCAVA), và vợ / chồng và người phụ thuộc của họ. Bầu cử chỉ dành cho cử tri đăng ký ở hai quận Tây Virginia là Harrison và Monongalia.

Tính bảo mật và độ chính xác

Quy trình và tổ chức bầu cử của tiểu bang là do Văn phòng Bộ trưởng Ngoại giao quản lý. Mike Queen, giám đốc truyền thông cho Ngoại trưởng Tây Virginia Mac Warner, cho biết:

“[Văn phòng của thư ký tin rằng] với việc sử dụng công nghệ Blockchain, ứng dụng bỏ phiếu di động này hoàn toàn bảo mật. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ cho phép loại ứng dụng dành cho thiết bị di động này khả dụng trong tương lai. Sớm nhất có thể như cuộc tổng tuyển cử của chúng tôi – với cử tri quân sự. ”

Việc kiểm duyệt các phiếu bầu do các nhân viên của Voatz và đại diện cho các hạt Harrison và Monongalia. Các bên khác cũng sẽ được mời cung cấp phản hồi như “các nhóm lợi ích ở đây tại Tây Virginia”. Các thư ký quận từ các khu vực không tham gia, thống đốc tiểu bang và Ban Công tác Công cộng.

Sau khi kiểm duyệt, Bộ trưởng sẽ quyết định áp dụng chương trình trên toàn tiểu bang hay không. Queen dự đoán rằng Warner sẽ mở rộng nếu thử nghiệm là chính xác và bảo mật. Queen nói rằng ông hy vọng Warner sẽ đưa ra quyết định vào giữa tháng 7.

Tính khả thi của ứng dụng

Queen hi vọng tính khả thi của ứng dụng nhưng một số chuyên gia vẫn hoài nghi về bỏ phiếu điện tử. Giáo sư của Đại học South Carolina, Duncan Buell, tin rằng các công nghệ quét nhận dạng khuôn mặt và vân tay có thể dễ bị tấn công.

Tuy nhiên, Queen cho biết văn phòng của bộ trưởng là “rất khuyến khích cho đến ngày hôm nay. Chúng tôi tin rằng: bỏ phiếu dựa trên blockchain là một lựa chọn khả thi thực sự”. Ông nói thêm rằng có rất nhiều tiểu bang khác đang yêu cầu bỏ phiếu di động này giải pháp và ai cũng quan tâm đến nó. ”

Cuộc chạy thử lần đầu tiên được công bố vào tháng 3 năm nay. Quyết định này được thực hiện bởi Bộ trưởng Warner “… Để tăng khả năng tiếp cận và sự tự tin trong hệ thống bầu cử của chúng tôi.”

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.
Nhớ theo dõi diễn biến giá coin trên VNCEX: https://www.vncex.com/
và like page nhé: https://www.facebook.com/vncexcom để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời các bạn vào đây để hiểu rõ hơn về Ledger.
Đăng ký thành viên VIP xem tin tức coin miễn phí tại https://usdt.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here