Thị trường tiền điện tử sắp bùng nổ tại Thuỵ Sĩ

Thị trường tiền điện tử sắp bùng nổ tại Thuỵ Sĩ
Đánh giá bài viết

Hội đồng Liên bang của Chính phủ Thụy Sĩ đã yêu cầu một báo cáo về các rủi ro và cơ hội giới thiệu đồng tiền điện tử. Do chính phủ hậu thuẫn, hay được gọi là “e-franc”, đưa tin ngày 17 tháng 5.

Hội đồng Liên bang chính phủ Thụy Sĩ

Đã chuyển sang điều tra đề tài này theo lời nhắc của nhà lập pháp Thụy Sĩ và phó chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội, Cedric Wermuth. Bây giờ, hạ viện của quốc hội Thụy Sĩ phải quyết định có ủng hộ yêu cầu nghiên cứu của Hội đồng Liên bang hay không. Nếu đề xuất được phê duyệt, Bộ Tài chính Thụy Sĩ sẽ tiến hành một nghiên cứu về đề tài này. Không có khung thời gian nào được xuất bản liên quan đến quá trình này.

Hội đồng tuyên bố: “Hội đồng Liên bang nhận thức được những thách thức lớn, cả pháp lý và tiền tệ. Mà sẽ được đi kèm với việc sử dụng một e-franc … Nó yêu cầu đề nghị được thông qua để kiểm tra các rủi ro và cơ hội của một e-franc. Và làm rõ các khía cạnh pháp lý, kinh tế.

Ý tưởng phát triển tiền điện tử quốc gia

Được đưa ra vào tháng 2 bởi Romeo Lacher, chủ tịch của sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX. Ông nói, “Một e-franc dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương sẽ tạo ra rất nhiều sự hiệp lực. Vì vậy nó sẽ tốt cho nền kinh tế.”

Các tổ chức tài chính truyền thống khác trong nước vẫn cảnh giác với việc giới thiệu tiền điện tử. Thành viên HĐQT của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ Andréa Maechler cho biết tháng trước, các đồng tiền kỹ thuật số khu vực tư nhân tốt hơn. Và ít rủi ro hơn các phiên bản do quốc gia phát hành. Vì tiền điện tử do chính phủ phát hành có thể làm tăng nguy cơ cái gọi là “chạy ngân hàng”.

Đầu tháng này, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ UBS đã từ chối cung cấp giao dịch bằng Bitcoin. Và các loại tiền điện tử khác. Chủ tịch ngân hàng Axel Weber kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn về tiền điện tử. Nói rằng “[cryptocurrencies] thường không minh bạch do đó, mở để bị lạm dụng.”

Các quốc gia khác cũng bắt đầu xem xét khả năng của một loại tiền điện tử quốc gia. Riksbank của Thụy Điển đang điều tra xem liệu họ có nên phát hành e-krona hay không. Vì việc sử dụng tiền giấy vật lý trong nước tiếp tục giảm.

Thông tin thêm cho mua bán Coin (tiền điện tử)

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.
Nhớ theo dõi diễn biến giá coin trên VNCEX:  https://www.vncex.com/.
và like page nhé:  https://www.facebook.com/vncexcom.  Để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Các bạn có thể sử dụng Ledger để lưu trữ, an toàn tuyệt đối. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời các bạn  vào đây. Đăng ký thành viên VIP xem tin tức coin miễn phí tại https://usdt.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here