Thượng Hải khởi động sử dụng Blockchain để xác minh nguồn gốc rượu và chống hàng giả

Thượng Hải khởi động sử dụng Blockchain để xác minh nguồn gốc rượu và chống hàng giả
4 (80%) 1 vote
VeChain, một startup blockchain ở Thượng Hải, đang thử nghiệm một ứng dụng blockchain. Để xác minh chuỗi cung ứng rượu và chống hàng giả, ngày 24 tháng 5.

Ngành công nghiệp rượu vang Trung Quốc trị giá 2,8 tỷ đô la. Nhưng theo tờ South China Morning Post, cách ngôn như “người Trung Quốc nuốt nhiều rượu vang Pháp” hơn Pháp làm. Và ít nhất một nửa số Chateau Lafite-Rothschild tiêu thụ ở Trung Quốc là giả mạo. Điều nãy đã làm suy yếu sự tin tưởng của công chúng về chất lượng của sản phẩm.

VeChain đang làm việc với nhà bán lẻ Hàng hóa nhập khẩu trực tiếp của DIG. Và kiểm tra các sản phẩm của nhà sản xuất Pháp Pierre Ferraud và Fils. Vào 2017, công ty này đã ký thỏa thuận cung cấp rượu vang đỏ Beaujolais Nouveau của nhà sản xuất Pháp. Đã được xác minh trên nền tảng blockchain, được liên kết với DIG về mặt bán lẻ.

Bằng cách quét mã vạch phản ứng nhanh (QR), người tiêu dùng có thể lấy thông tin cần thiết về rượu. Bao gồm chi tiết nhà máy rượu, giống nho, số tờ khai hải quan của Trung Quốc gồm 18 chữ số. Một kho ngoại quan ở Thượng Hải, cũng như khi nó được cung cấp cho các cửa hàng của DIG.

Fu Yu, một đối tác của VeChain, đã nhận xét về dự án:
Vẻ đẹp của blockchain là người mua sắm có thể xem thông tin về toàn bộ vòng đời của một chai rượu vang từ nhiều phía. Bao gồm vườn nho, hậu cần và các nhà bán lẻ.”

Khi nói đến rượu vang cao cấp, công ty khởi động có kế hoạch tích hợp một chip giao tiếp trường gần (NFC) được chỉ định gần nút chai rượu vang. Nếu chip bị hỏng, sẽ không thể đọc hoặc ghi dữ liệu vào blockchain nữa.

VeChain đang tham gia vào các cuộc đàm phán với một vườn nho Ý để thiết lập chỗ đứng ở Trung Quốc. Cùng một đề nghị cũng đã được thực hiện cho các nhà máy rượu vang ở Úc và Nam Mỹ.

Tháng 3, gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc đã bắt đầu triển khai một ứng dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng doanh số bán thịt của mình. JD bắt đầu sáng kiến ​​để nâng cao niềm tin của người tiêu dùng trong việc cung cấp các sản phẩm thịt bò. Hệ thống blockchain sẽ trấn an khách hàng “sp an toàn, tin cậy cho gia đình của họ”.

Cuối cùng:

– Bạn nhớ theo dõi diễn biến giá coin trên VNCEX:  https://www.vncex.com/ .
Và đừng quên like page:  https://www.facebook.com/vncexcom  để được tư vấn và hỗ trợ.
– Ngoài ra có thể sử dụng Ledger để lưu trữ, an toàn tuyệt đối cho coin của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời các bạn  vào đây  để hiểu rõ hơn về Ledger.
– Đăng ký thành viên VIP xem tin tức coin miễn phí tại https://usdt.vn .
Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here