Ngân hàng Thái Lan dự định dùng tiền coin riêng cho dịch vụ liên ngân hàng

Ngân hàng Thái Lan dự định dùng tiền coin riêng cho dịch vụ liên ngân hàng
4 (80%) 1 vote

Ngân hàng Thái Lan (BoT) đang xem xét phát hành tiền coin  riêng của mình. Thống đốc ngân hàng tiết lộ trong một bài phát biểu ngày 5 tháng Sáu.

Thống đốc BoT Veerathai Santiprabhob đã nói về một dự án mới. Trong đó ngân hàng trung ương và các ngân hàng Thái Lan khác tham gia phát triển một “cách thức mới để tiến hành giải quyết liên ngân hàng”. Một loại tiền coin do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC).

Theo ngân hàng, việc chấp nhận tiền coin của chính hệ thống ngân hàng sẽ làm giảm thời gian giao dịch và xác nhận cũng như chi phí của nó. Do quá trình trung gian ít cần so với các hệ thống hiện tại.

Santiprabhob lưu ý rằng ngân hàng không ưu tiên áp dụng CBDC.

Nhưng tập trung vào việc khai thác tiềm năng của công nghệ.Thống đốc nhấn mạnh các tổ chức tài chính là một “điều phối viên của sự đổi mới”. Nhưng cũng là một “điều chỉnh để bảo vệ sự ổn định tài chính”:

“Giống như các ngân hàng trung ương khác, mục tiêu của chúng tôi không phải là ngay lập tức đưa CBDC vào sử dụng. Mà là để khám phá tiềm năng và ý nghĩa của nó đối với các hoạt động văn phòng.”

Ngoài việc xem xét việc phát hành CBDCs, Santiprabhob còn nói về lợi ích của hệ thống tài chính. Tuyên bố các ngân hàng đang “làm việc chặt chẽ với ngành tài chính”. Để đưa công nghệ này vào “các ứng dụng ngân hàng khác nhau”.

Ngân hàng trung ương của Thái Lan là ngân hàng trung ương mới nhất xem xét việc chấp nhận một CDBC. Tháng trước, Ngân hàng Norges của Na Uy đã ban hành một bài báo làm việc trong đó nó xem xét phát triển tiền coin của riêng mình như một phương tiện để bổ sung tiền mặt và để “đảm bảo sự tự tin về tiền bạc và hệ thống tiền tệ.” Riksbank của nước láng giềng Thụy Điển cũng đang nghiên cứu tiềm năng của một -krona. Đó là kết quả của việc giảm lưu thông tiền mặt.

Đầu ngày hôm nay tại phiên thảo luận trực tiếp hàng năm của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng cả Nga lẫn “bất kỳ quốc gia nào khác” đều không thể có tiền điện tử “theo định nghĩa”, do tính chất không biên giới của mật mã.

Giới thiệu sàn VNCEX:

– Bạn nhớ theo dõi diễn biến giá coin trên VNCEX:  https://www.vncex.com/ .
Và đừng quên like page:  https://www.facebook.com/vncexcom  để được tư vấn và hỗ trợ.
– Ngoài ra có thể sử dụng Ledger để lưu trữ, an toàn tuyệt đối cho coin của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời các bạn  vào đây  để hiểu rõ hơn về Ledger.
– Đăng ký thành viên VIP xem tin tức coin miễn phí tại https://usdt.vn .
Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here