Lí do tại sao Bitcoin Gold bị xóa tại sàn Bittrex

Lí do tại sao Bitcoin Gold bị xóa tại sàn Bittrex
4 (80%) 1 vote

Sàn Bittrex được thiết lập để xóa Bitcoin Gold (BTG), một nhánh cứng của Bitcoin (BTC), vào 14/9/2018. Sau khi việc hack tài khoản của một hacker của mạng BTG xuất hiện trong tuần này. 

Cách thức tạo ra Bitcoin Gold

Bitcoin Gold (BTG) là một nhánh cứng của Bitcoin (BTC). Nó tách ra khỏi blockchain ban đầu vào 24/10/2017, với chiều cao khối 491,407. Dự án được công bố lần đầu tiên vào 7/2017 trên Bitcointalk.org.

BTG phát sinh từ mong muốn bảo vệ Bitcoin. Và đảm bảo rằng nó không chỉ duy trì vị trí của nó như là tiền điện tử thống trị. Mà còn tiếp tục phát triển cho đến khi nguồn gốc giải phóng của nó kéo dài sâu vào đời sống kinh tế của tất cả các quốc gia.”

Tóm lại, BTG là một loại tiền ảo có nguồn gốc từ Bitcoin ban đầu.

Ra mắt Rocky theo sau là một vụ cướp

Vào 13/11, một cuộc tấn công lớn đã được thực hiện để phá vỡ sự ra mắt mainnet. Nhưng nhóm Bitcoin Gold quản lý để có được mạng và chạy … mặc dù một chút muộn hơn dự kiến.” BTG phát triển thêm vào trong một bài phát hành chính thức sau khi khởi động.

Tuy nhiên, việc ra mắt BTG lại phức tạp nhưng lại có một loại lừa đảo phổ biến hơn trong thế giới tiền ảo: Những tên trộm sử dụng xử lý Twitter @bitcoingolds làm cơ sở để lừa người dùng di chuyển vào tiền điện tử của họ.

Hơn nữa, vào cuối năm 2017, trang web BTG đã bị xâm phạm trong một khoảng thời gian không xác định. Vì nó quảng cáo liên kết đến một ví BTG giả mạo, khuyến khích người dùng tải lên các khóa riêng cũ của họ để yêu cầu thẻ BTG miễn phí của họ. Nhóm BTG cũng đã báo cáo các liên kết đến ví tiền lừa đảo. Và giúp người dùng sử dụng nó, dẫn đến tổng số tiền 3,3 triệu đô la bị đánh cắp.

Vụ Hack cuối cùng cho Bittrex: Tấn công gấp đôi

Vào ngày 18 tháng 5, Bitcoin Gold đã được báo cáo là có hack lớn nhất từ ​​trước tới nay. Những kẻ hacker đã kiếm được hơn 18 triệu đô la trong BTG từ các sàn giao dịch khác nhau, bao gồm cả Bittrex.

Sau vụ tấn công, nhóm Bitcoin Gold giải thích rằng những kẻ tấn công đã triển khai một sự kết hợp của một cuộc tấn công 51%. Và chi tiêu gấp đôi để lừa gạt các giao dịch tiền ảo. Họ lưu ý rằng những kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu giao dịch vì họ “chấp nhận tiền gửi lớn tự động, cho phép người dùng giao dịch thành một đồng tiền khác một cách nhanh chóng và sau đó rút tự động.”

Vì vậy, những kẻ gian lận đã tạo ra tiền gửi BTG lớn trên các sàn giao dịch. Và đồng thời, gửi cùng một khoản tiền cho ví tiền điện tử của chính họ. Vào thời điểm các sàn giao dịch nhận ra rằng giao dịch là giả mạo, các tin tặc đã rút tiền từ các sàn giao dịch và nhân với số tiền ban đầu của họ.

Bittrex đã không xác định số tiền họ bị mất do hậu quả của cuộc tấn công BTG. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã yêu cầu hơn 12.000 BTG. Xem như một khoản bồi thường từ Bitcoin Gold cho cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi.

Tương lai không rõ ràng của BTG

Sau vụ tấn công mới nhất trên BTG, sàn giao dịch Bittrex quyết định xóa BTG khỏi cuộc giao dịch trước14/9/2018. Một động thái được chấp thuận trong số những người dùng Reddit. Bittrex xử lý khoảng 3,40% giao dịch BTG / BTC theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Trong khi vẫn chưa rõ liệu các sàn giao dịch khác có theo Bittrex để hủy niêm yết BTG hay không. Đồng xu đang giao dịch ở mức $18.60, xếp thứ 29 theo CoinMarketCap. Trong năm 2017, hiệu suất của nó ấn tượng hơn nhiều. Với giá của BTC giảm mạnh sau sự xuất hiện của BTG.

Cảm ơn các ban đã đọc bài của trang tin tức usdt.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here