Giao dịch OTC Bitcoin phổ biến ở Nga

Giao dịch OTC Bitcoin phổ biến ở Nga
4 (80%) 1 vote

Nga cùng với Trung Quốc và Ấn Độ đi đầu trong việc hạn chế giao dịch tiền điện tử . Do vậy đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu giao dịch OTC Bitcoin và các tiền điện tử khác.

Theo các báo cáo địa phương, khối lượng giao dịch Bitcoin và Ethereum tại Moscow đạt 50 triệu USD vào những ngày cao điểm. Con số này tương đối nhỏ so với các sàn giao dịch lớn. Nhưng mà sàn thì không được hợp thức hoá ở Nga.

Hiện tại, việc đầu tư vào tiền điện tử không phải là bất hợp pháp dựa trên luật pháp địa phương. Bởi vì tiền điện tử được coi là tài sản. Miễn là tiền đầu tư vào tiền điện tử là hợp pháp. Nó là hợp pháp về lý cho công dân và cư dân của Nga để nắm giữ tiền điện tử.

Phát biểu với Bitcoin.com, Aleksei Karpenko, đối tác cấp cao của công ty luật Forward Legal, cho biết:

“Có một quy tắc chung – nếu các giao dịch cụ thể không bị cấm, thì chúng được cho phép. Đây là vấn đề thỏa thuận giữa người mua và người bán. ”

Quy định không rõ ràng

Tuy nhiên, Nga vẫn tiếp tục thấy sự trì trệ trong sự tăng trưởng của thị trường mật mã. Nguyên nhân là do thiếu các khung chính sách và pháp lý. Nó vẫn không chắc chắn liệu các công ty có được phép vận hành các nền tảng giao dịch mật mã hay không.

Trước đây, chính phủ Nga đã soạn thảo ba quy định pháp lý về “cryptocurrencies”. Các quy định để hợp thức hoá kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử ở Nga. Tuy nhiên, sự chấp thuận của ba dự luật đã được hoãn lại vào cuối năm 2018. Các sàn sẽ không được hoạt động chính thức cho đến khi chính phủ phê duyệt.

Từ đó các nền tảng OTC dựa trên các nền tảng mã hóa toàn cầu với mức phí từ 1,5 đến 2% ngày càng mở rộng. Mặc dù chỉ có khoảng 20 nhà đầu tư nhưng các giao dịch OTC Bitcoin mang lại hàng trăm nghìn usd lợi nhuận mỗi ngày.

Trung Quốc chứng kiến xu hướng tương tự

Trung Quốc, không giống như Nga, đã nghiêm cấm việc buôn bán tiền điện tử. Do đó, nó không hợp pháp cho người dân địa phương và công dân để mua hoặc giữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo tờ South China Morning Post của Hồng Kông, hoạt động trên thị trường trao đổi tiền điện tử của Trung Quốc vẫn tiếp tục hoạt động. Mặc cho chính phủ nổ lực loại bỏ mối liên hệ giữa các nền tảng fintech như nền tảng Alipay và OTC ở đại lục .

Các nhà chức trách tài chính của Trung Quốc siết chặt nguồn vốn để đầu tư tiền điện tử. Các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc đầu tư vào tiền điện tử với số lượng lớn.

Ngay cả quốc gia Trung Quốc cũng gặp thử thách cho chính phủ cấm hoàn toàn tiền điện tử.
Các nhà phân tích hy vọng hoạt động của các nhà đầu tư tiền điện tử như Ấn Độ, Trung Quốc và Nga sẽ tăng liên tục trong những năm tới. Bất chấp tình trạng của các chính sách ở ba nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here