Giao dịch USDT hoạt động bình thường sau sự cố với API Omni

Giao dịch USDT hoạt động bình thường sau sự cố với API Omni
4 (80%) 1 vote

Tether (USDT) là đồng tiền lớn thứ tám và được giao dịch nhiều thứ hai sau Bitcoin. Vừa qua giao dịch USDT bị gián đoạn giao dịch do sự cố API Omni. Sau đó đã hoạt động bình thường trở lại.

Trong khoảng 8 giờ vào thứ Hai, các giao dịch USDT dường như bị đóng băng. Và trên thực tế – thậm chí nếu có thể giao dịch thì các chức năng cũng không hoạt động đầy đủ.

Các stablecoin USD-pegged, mà tổ chức phát hành của nó nói được hỗ trợ bởi đô la vật lý được lưu trữ trong các tài khoản ngân hàng do công ty kiểm soát. Nó hoạt động như một token trên giao thức Omni. Omni thì được vận hành dựa trên Blockchain Bitcoin.

Nguyên nhân giao dịch USDT bị gián đoạn

Hôm thứ Hai, người dùng của Omni nhận thấy rằng các giao dịch đã bị đình trệ. Omni nói rằng vấn đề này không bắt nguồn từ giao thức thực tế của nền tảng. Nhưng liên quan đến công cụ phân tích dữ liệu cho Omni Explorer và Omniwallet. Họ nói rằng vấn đề đã được phân lập với các dịch vụ được lưu trữ trên nền tảng. Có nghĩa là mã nguồn full node không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sự cố dẫn đến suy đoán điên rồ rằng một cái gì đó nghiêm trọng hơn đã xảy ra. Có lẽ một vụ hack hoặc vấn đề kỹ thuật khác ảnh hưởng đến tether. Đó là tài sản Omni nổi bật nhất.

Tether đặc trưng chặt chẽ không giải quyết vấn đề công khai. Ngoài việc đăng tải lại bài viết đầu tiên của Omni nói rằng nó đã xác định một vấn đề với công cụ phân tích cú pháp cung cấp dữ liệu cho ví và blockchain explorer.

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ USDT, bao gồm cả sàn giao dịch. Tất cả đang sử dụng dịch vụ API miễn phí của Omni. Thay vì chạy code riêng của họ. Do đó, các giao dịch thông qua các nền tảng này đóng băng trong suốt sự cố.

Ảnh hưởng của sự cố API Omni

Các thị trường tiền điện tử chịu đựng sự sụt giảm rõ rệt trong vụ việc. Mà một số nhà quan sát kết nối với những nghi ngờ kéo dài về khả năng thanh toán của Tether và mối quan hệ của USDT với giá bitcoin. Những người khác cho rằng đó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hoặc, nếu có liên quan, nó bắt nguồn từ việc giảm thanh khoản.

Tuy nhiên, các dịch vụ phụ trợ của Omni cuối cùng đã hoạt động trở lại. Việc gửi và nhận USDT cũng như API Omni hoạt động bình thường.

Tether hiện được xếp hạng là đồng tiền điện tử lớn thứ 8, vốn hóa là 2.7 tỷ usd. “Kho bạc” của công ty đã không phát hành bất kỳ mã thông báo mới nào kể từ ngày 2 tháng 9. Khi nó gửi 100 triệu USDT từ địa chỉ ngân quỹ cho Bitfinex. Ngay sau đó, hối đoái đã mua lại dưới 96 triệu USDT trong một loạt các giao dịch diễn ra từ ngày 3 tháng 9 đến ngày 5 tháng 9. Đó là ngày cuối cùng mà địa chỉ ngân quỹ đang hoạt động.

Cảm ơn các bạn đã đọc tin trang tin tức coin uy tín usdt.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here