SEC triệt để chống lại ICOs không hợp pháp

SEC triệt để chống lại ICOs không hợp pháp
4 (80%) 1 vote

Giám đốc thực thi Stephanie ACvakian của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã có phát biểu ngày 20/9. SEC đưa ra “biện pháp khắc phục triệt để” đối với những người đăng ký ICO không đúng quy định.

Theo một tin của bài phát biểu được đăng trên trang web của SEC. Avakian đã nêu rõ quy tắc cụ thể hướng dẫn việc ra quyết định xử lý vi phạm ICOs.

Cân bằng rủi ro & lợi ích của ICOs mang lại

Avarkian đã đề cập rằng “sự mới lạ của ICOs” và “tiện ích của blockchain” có thể làm cho các loại dịch vụ này trở nên thú vị đối với một số nhà đầu tư nhất định.

Tuy nhiên, bà lưu ý rằng thị trường “cởi mở” cho ICOs có thể che giấu thực tế rằng chúng là “đầu tư rủi ro cao”. Vì chúng có thể thiếu các sản phẩm khả thi. Không các mô hình kinh doanh hoặc đơn giản là “gian lận hoàn toàn”.

Theo Avarkian, SEC đã cố gắng quản lý việc đăng ký ICO, tránh gian lận. Cơ quan này muốn đảm bảo ICO huy động được vốn. Đồng thời bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư.

SEC thường xuyên cảnh báo về các ICO gian lận, không hợp pháp. Trong đó có vụ ICO gian lận nổi tiếng hồi tháng 11.

Nhìn chung, Avarkian cho biết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến ICO và mật mã phải được thông qua.

Luôn theo dõi hoạt động của tiền điện tử

Bài phát biểu của Avarkian đánh giá 1 tuần bận rộn với tiền ảo của SEC.

SEC cũng cho biết hôm thứ Năm họ đang bắt đầu xem xét chính thức ETF bitcoin do VanEck và SolidX đề xuất.

Quỹ ETF đã đề xuất đã đưa ra các tiêu đề vì nó sẽ giữ nguyên giá thay thế cho các hợp đồng tương lai tiền ảo. Duy trì “bảo hiểm toàn diện” để bảo vệ các nhà đầu tư chống mất mát hoặc trộm cắp bitcoin.

Chỉ vài ngày trước đó, Ủy viên SEC Hester Peirce, thường được gọi là “CryptoMom”. Khẳng định rằng chính phủ không nên bảo thủ khi quyết định sản phẩm mới về tiền ảo như ETF.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here