“Self-Bond” – Sự lựa chọn tối ưu cho “Nướng Tezos” của bạn

“Self-Bond” – Sự lựa chọn tối ưu cho “Nướng Tezos” của bạn
4 (80%) 1 vote

Tezos Mainnet đã chạy đến Cycle38. Mỗi Cycle mất 2.8 ngày. Tezos Mainnet đã hoạt động trong hơn 100 ngày. Một trong ứng dụng ví Tezos được nhiều người sử dụng để “nướng Tezos” là Wetez. Hiện Wetez đang lưu trữ 5,58 triệu XTZ. Xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng Tezos & giữ vị trí thứ 5 về dịch vụ nướng. Không ngừng phát triển, Wetez vừa phát triển 1 chức năng mới “Self-Bond” giúp người dùng tối ưu hoá phần thưởng của mình.

Tại sao Wetez ra chức năng mới “Self-Bond” cho việc nướng Tezos

Với kinh nghiệm trong việc nướng Tezos. Wetez nhận thấy rằng xu hướng “over-delegated” ngày càng trở nên nghiêm trọng. Do đó các uỷ quyền nướng Tezos mới sẽ không được chấp nhận. Và theo số liệu của các dịch vụ nướng, ngày càng nhiều uỷ quyền dẫn đến phần thưởng nướng tezos ngày càng giảm. Do vậy “Self-Bond” sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. “Self-Bond” là khách hàng tự nạp & tự nướng bánh của họ trên dịch vụ nướng chính của Tezos blockchain. Do vậy họ có thể làm chủ trong việc nướng & nhận phần thưởng cao hơn do không phải qua trung gian.

Bên cạnh thêm chức năng “Self-Bond”, Wetez cũng thêm chức năng cảnh báo tình trạng nướng Tezos để các bạn dễ theo dõi. Có 3 tình trạng nướng: “over-delegated, close to over-delegated, and available.”

1 vài khuyết điểm đáng lưu ý của Self-Bond

  1. Bạn sẽ phải gửi XTZ của bạn vào tài khoản baking pool. Do vậy bạn phải tin tưởng baking pool của bạn.
  2.  Giống như 1 uỷ quyền bình thường của nướng Tezos, bạn cũng phải đợi 7 Cycles mới bắt đầu quá trình nướng Tezos.
  3. Nếu pool có vấn đề hoặc bị tấn công, bạn có nguy cơ mất XTZ.

Do vậy trước khi sử dụng các bạn cần cân nhắc kỹ lợi hại nhé.

Hướng dẫn sử dụng “Self-Bond”

Tải Ví Weztez về www.wetez.io

  1. Vào trang chủ và bấm nút delegate bên góc dưới bên phải.

2. Trong trang Delegate, Chọn trang baker pool

3. Trên trang baker pool, đặt số tezos bạn muốn ủy quyền và tỷ lệ phần thưởng bạn sẽ nhận được. Mặc định min >= 8.25%. Sau đó nhấn nút Next.

4. Xác nhận thông tin chính xác: số lượng xtz uỷ quyền & số lượng xtz nạp sau đó nhập mật khẩu ví wetez của bạn.

5. Quá trình ủy quyền mất 1 phút để hoàn thành. Lưu ý chờ cho đến khi hoàn thành mới thoát khỏi chương trình. Sau khi quá trình ủy quyền được thực hiện, sẽ có một màn hình bật lên hiển thị ủy quyền của bạn thành công.

6. Vào trang Devidend. Trang này sẽ hiển thị thông tin về số xtz bạn ủy quyền, tỷ lệ % phần thưởng và số lượng xtz bạn đã nạp.

7. Việc nạp dữ liệu vào blockchain cần 1 ít thời gian. Bạn có thể đợi 1 lát sau đó tải lại trang và vào lại trang xem việc nạp của bạn đã hoàn thành chưa. Nếu chưa được, bạn cần làm theo hướng dẫn trong phần đầu tiên của trang. Nếu bạn đã hoàn thành việc nạp, sẽ không có thông báo nào thêm và chỉ việc đợi nhận phần thưởng xtz của bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here