Bakkt và Fidelity tăng tính thanh khoản cho đầu tư bitcoin

Bakkt và Fidelity tăng tính thanh khoản cho đầu tư bitcoin
4 (80%) 1 vote

Trong tuần qua, đầu tư Bitcoin ghi nhận mức lỗ 35% khi giá đã giảm hơn 35%. Phần lớn các nhà phân tích đổ lỗi hậu quả của Bitcoin Cash hardfork làm thị trường mất ổn định.

Theo Bart Smith, người đứng đầu đầu tư tiền điện tử Susquehanna. Smith cho rằng đầu tư Bitcoin thiếu tính thanh khoản làm nó không thể thống trị hoàn toàn thị trường. Do vậy đợt bán tháo bitcoin cash do cuộc chiến hardfork đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đầu tư Bitcoin.

Trong những tháng tới, Smith giải thích Fidelity, ICE, và Bakkt tham gia vào thị trường sẽ làm tăng thanh khoản của BTC. Và dễ dẫn đến sự gia tăng vốn trong thị trường đủ để hấp thụ lượng bán lớn. Đầu tư bitcoin sẽ có niềm tin trở lại đối với các nhà đầu tư.

Tầm quan trọng của Fidelity and Bakkt

Hiện tại, khá khó để một nhà giao dịch trung bình đầu tư tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch như Coinbase và Bitstamp. Các nhà đầu tư được yêu cầu nộp bản sao các tài liệu do chính phủ cấp. Phải trải qua các quy trình chặt chẽ của Khách hàng của bạn (KYC). Cũng như tuân thủ các chính sách được thực thi bởi các sàn giao dịch.

Các hệ thống không thực tế được chấp nhận bằng trao đổi tiền điện tử theo yêu cầu của các cơ quan chính phủ ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Và các thị trường tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác đã hạn chế thị trường tiền điện tử cho một nhóm nhỏ các nhà đầu tư có bí quyết đầu tư trong lớp tài sản mới nổi.

Smith giải thích:

“Số một, đường dốc cho vốn mới rất khó khăn. Nếu bạn là một tổ chức toàn cầu, vẫn rất khó mua Bitcoin theo cách bạn muốn. Một cá nhân giàu có từ G.I. Thế hệ sẽ không chụp ảnh có độ phân giải cao về giấy phép lái xe của họ và gửi nó đến một trang web và gửi tiền ở đó. Họ muốn đầu tư với Fidelity. Họ muốn đầu tư vào Bank of America. ”

CEO của Susquehanna nói thêm rằng số lượng hạn chế tiền fiat không đủ để mua vào 1 lượng lớn BTC bán ra. Do vậy làm giá bitcoin giảm mạnh. Làm cho nhà đầu tư giảm sự tin tưởng vào bitcoin trong ngắn hạn.

Mục tiêu các nhà giao dịch cá nhân

Hiện tại, Fidelity và Bakkt đều đang hướng tới các nhà đầu tư bitcoin tổ chức. Tuy nhiên, nếu Fidelity, Goldman Sachs và Morgan Stanley bắt đầu cung cấp dịch vụ đầu tư bitcoin cá nhân như đề xuất trong tháng 10. Nó có thể làm tăng đáng kể thanh khoản đến từ các nhà đầu tư cá nhân trong không gian mật mã.

Xoay quanh phỏng vấn của CEO Susquehanna tóm gọn lại là nguồn tiền. Vốn đủ mạnh để có thể thu gom BTC trong mọi mức giá giao dịch. Từ đó giảm áp lực bán tạo niềm tin cho nhà đầu tư vào bitcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here