Nhật Bản sẽ giới hạn mức đầu tư cho các ICO mới

Nhật Bản sẽ giới hạn mức đầu tư cho các ICO mới
4 (80%) 1 vote

Báo Nhật Bản JIJI Press báo cáo rằng Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản FSA sẽ điều chỉnh các quy định đầu tư ICO. Quy định sẽ giới hạn mức đầu tư ICO “để bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn”.

Nhật bản siết chặt đầu tư ICO

Tương tự như cách mã chứng khoán được yêu cầu đăng ký với SEC của Mỹ tại Hoa Kỳ. Cơ quan FSA của nhật cũng có chức năng và quyền hạn như SEC ở Mỹ. Các công ty phát hành đầu tư ICO đều phải đăng ký với FSA.

Tuy nhiên FSA không hoạt động độc lập như SEC ở Mỹ. FSA phải nộp đơn cho quốc hội Nhật Bản để sửa đổi luật tài chính của Nhật Bản.

Theo quy định mới nó không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư ICO tại Nhật. Mà nó còn có tác động đến công dân Nhật Bản. Nghĩa là công dân Nhật Bản đầu tư ICO trong hoặc ngoài nước đều phải tuân thủ đầu tư ICO mới.

Toàn cảnh quy định ICO & tiền điện tử thế giới

Tại Hoa Kỳ, Nghị sĩ Warren Davidson đã nhiều lần bày tỏ quan tâm đến việc ngăn cản SEC không có thẩm quyền đối với ICO và blockchain nói chung.

Ở Pháp, thuế liên quan đến crypto gần đây đã trở nên thân thiện hơn. Mặc dù có lẽ không cạnh tranh và chính phủ Pháp đang tích cực làm cho đất nước trở thành trung tâm của ICO. Thậm chí có ý định cấp “ICO visa”. Một mức độ bảo vệ pháp lý nếu họ quyết định hoạt động ở Pháp.

Ở Trung Quốc, các ICO nói chung đã được quy định về sự tồn tại. Mặc dù nó là hợp pháp để có tiền điện tử. Điều thú vị là nhiều ICO Trung Quốc đã trốn sang Nhật Bản. Nơi họ sẽ phải tuân thủ các quy định ngay từ quý đầu tiên của năm tới.

Các nhà lập pháp Anh gần đây đã bày tỏ quan tâm đến việc tạo ra một khung pháp lý thực tế cho tiền điện tử và ICO.

Tại Rwanda, chính phủ đã hoàn toàn chấp nhận công nghệ blockchain để quản lý hệ thống danh hiệu đất đai của mình.

Hiện tại tình trạng quản lý ICO ở đa số quốc gia vẫn khá lỏng lẽo. Điều này tạo điều kiện cho các ICO không lành mạnh phát triển. Do vậy để tiền điện tử phát triển lành mạnh đòi hỏi chính phủ các nước nên tập trung xây dựng luật đầu tư ICO hợp lý. Động thái này giúp bảo vệ nhà đầu tư. Cũng như tạo điều kiện cho các đầu tư ICO triển vọng phát triển. Thay vì là cấm tuyệt đối các ICO.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here