ETCDEV tuyên bố ngừng mọi hoạt động hỗ trợ Ethereum Classic

ETCDEV tuyên bố ngừng mọi hoạt động hỗ trợ Ethereum Classic
4 (80%) 1 vote

ETCDEV, một nhóm phát triển Ethereum Classic hàng đầu đã công bố sẽ dừng hoạt động liên quan đến ETC. Nhóm này đăng trên twitter ngày 3-12-2018 vừa qua. Ngay lặp tức thông tin được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng ETC.

ETCDEV tuyên bố ngừng hoạt động

Thông báo từ ETCDEV

Tin tức này đáng ngạc nhiên nhưng không hoàn toàn bất ngờ. Các tweet cũng chứa thông tin chi tiết về những lý do đằng sau sự sụp đổ của ETCDEV. Và quyết định cuối cùng của ETCDEv là đóng cửa nhóm phát triển. Tin tức được chia sẻ bởi người sáng lập và CEO của ETCDEV Igor Artamonov.

Artamonov nói rõ rằng ông cảm thấy hối hận sâu sắc khi ngừng hoạt động. Mặc dù cũng bày tỏ rằng ông đã cảnh báo rõ ràng cộng đồng.

Đối với những nhóm mới nổi trong không gian Ethereum và tiền điện tử. ETCDEV đã giữ vị trí của công ty phát triển hàng đầu cho Ethereum Classic (ETC). Sự tham gia của các nhóm phát triển như IOHK, ETC Labs, ETC Cooperative, và Ethereum Commonwealth, ETCDEV và các đối tác của nó được dành riêng để xây dựng và duy trì các dự án khác nhau trên Mạng Ethereum Classic.

Tuy nhiên, ETCDEV là nhóm duy nhất có trọng tâm chính là hệ sinh thái ETC. IOHK không có dự án phát triển ETC tương tự. Nhưng thời gian của nó được phân chia giữa ETC và nền tảng Cardano (ADA). Điều này có nghĩa là không có một đội nào làm việc duy nhất trên mạng ETC nữa. Cha chung không ai khóc. Do vậy làm cho cộng đồng sở hữu đồng ETC lo lắng.

Nguyên nhân chủ yếu là do tài chính khó khăn

Trong vài tuần qua, ETCDEV đã không ngại ngần thừa nhận tình trạng tài chính kỳ quặc của nó. Trong thực tế, như Artamonov bày tỏ sự suy giảm mạnh trong giá trị thị trường ETC. Kết hợp với một cuộc khủng hoảng tiền mặt nội bộ nghiêm trọng. Tất cả những điều này tạo nên khó khăn cho ETCDEV.

Những vấn đề này đã khiến ETCDEV phải xin tiền công. Đối với các dự án tiền điện tử, một lời kêu gọi như vậy thường bao gồm việc tiếp cận với cả các công ty đầu tư bên ngoài và cộng đồng theo yêu cầu của sự ủng hộ tài chính. ETCDEV cũng không ngoại lệ, theo đuổi cả hai tuyến đường. Tuy nhiên, cả hai đều không đáp ứng được nhu cầu của nhóm phát triển.

Do tình hình tài chính tổng thể không ổn định của tiền điện tử trong năm qua. Do vậy khôngngạc nhiên là ETCDEV và các nhu cầu phát triển phức tạp của nó đã thất bại.

Ảnh hưởng đến nhà đầu tư ETC

Sau khi nhìn thấy đồng ETC được liệt kê trên Coinbase vào cuối Q2 2018. Giá trị của đồng xu đã tăng lên hơn 600 triệu USD. Tuy nhiên trong sắc đỏ của thị trường năm nay thì nó đã bị kéo xuống. Từ mức cao $16,50 USD, giá trị ETC trượt xuống 25% giá trị trước đó của nó. Giá trị hiện tại của nó là khoảng $4.20 USD. Và dự kiến ​​downtrend vẫn tiếp tục.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here