Tin hot: Ethereum Constantinople bị hoãn do lỗ hỏng “reentrancy”

Tin hot: Ethereum Constantinople bị hoãn do lỗ hỏng “reentrancy”
4 (80%) 1 vote

Ethereum Constantinople bị hoãn do sự cố bảo mật được phát hiện. Lỗ hỏng này cho phép các cuộc tấn công “reentrancy” liên quan đến đánh cắp ETH trên smart contract. Lỗi nghiêm trọng này được phát hiện bởi nhóm kiểm toán smart contract ChainSecurity. Ngay lặp tức tin được đăng trên blog ngày 15-1.

Như vậy thì Ethereum Constantinople sẽ không ra mắt trong tuần này. Dự kiến trong tuần sau có thể từ 21-1, nhưng phải chờ phía nhóm Ethereum họp và đưa ra quyết định.

Lỗ hỏng nghiêm trọng liên quan đến ETH smart contract

Ethereum Constantinople giúp giảm chi phí gas (phí giao dịch) rẻ hơn cho một số hoạt động trên mạng Ethereum. Tuy nhiên cũng sẽ ra một tác dụng phụ không mong muốn. Điều này cho phép các cuộc tấn công “reentrancy” thông qua việc sử dụng các lệnh nhất định trong ETH smart contract.

Lỗ hổng “reentrancy” cho phép kẻ tấn công tiềm năng đánh cắp tiền điện tử từ một hợp đồng thông minh trên mạng bằng cách liên tục yêu cầu tiền từ nó trong khi cung cấp cho nó dữ liệu sai lệch về số dư ETH thực tế.

Afri Schoedon là điều phối viên hard fork tại Ethereum và đại diện Parity Technologies. Anh đã xác nhận trên Reddit rằng Ethereum Devs nhận thức được lỗ hổng.

Schoedon lưu ý sẽ có cuộc họp đặc biệt vào thứ 6 (18-1) để quyết định các bước tiếp theo liên quan đến lỗ hổng mới được phát hiện. Anh cho biết, việc ra mắt Constantinople đã bị hoãn lại cho đến ít nhất là vào tuần tới:

“Chúng tôi sẽ quyết định các bước tiếp theo vào thứ Sáu trong cuộc gọi all-core-devs. Cho đến bây giờ nó sẽ không xảy ra trong tuần này. Hãy theo dõi để được hướng dẫn.”

Ngay sau khi thông báo đưa ra đã ảnh hưởng đến giá ETH – đồng tiền bản địa của Ethereum. Giá ETH hiện đang giao dịch trên Binance $119, giảm 5% 24h qua. Trước đó các nhà đầu tư rất hăng hái cho sự kiện update. Tuy nhiên lỗ hỏng phát hiện đã gây ra tâm lý lo âu cho các nhà đầu tư. Bởi trước đó Bitcoin cash hardfork đã xảy ra điều tồi tệ. Do vậy các nhà đầu tư rất cẩn trọng.

Nguồn Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here